Giá Bitcoin có biến động tích cực tăng lên 27400 USD

0
146
Giá Bitcoin có biến động tích cực
Giá Bitcoin có biến động tích cực

Dữ liệu từ Coin Metrics cho thấy giá Bitcoin đã liên tục tăng từ vài ngày qua và lần đầu tiên vượt lên trên 27.000 USD trong tháng 9.

Tính đến sáng 20/9, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm nhẹ và được giao dịch quanh mức 27.300 USD. Sự tăng trưởng của Bitcoin được đánh giá là tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền điện tử. Nhờ đó, giá Ethereum cũng tăng nhẹ và đang được giao dịch ở mức 1.650 USD mỗi đồng.

Dessislava Aubert, chuyên gia phân tích cấp cao tại Kaiko, cho biết nguyên nhân cho sự tăng trưởng đột ngột này vẫn chưa rõ ràng. Dù vậy, bà nhận thấy có một sự gia tăng đột biến về khối lượng giao dịch tại thị trường châu Á.

“Trong môi trường thanh khoản thấp như hiện tại, áp lực mua và bán tương đối thấp. Điều này có thể khiến giá của tiền điện tử rất dễ bị thao túng và biến động”, Dessislava chia sẻ.

Trước đó, vào giữa tháng 8, một báo cáo từ trang Wall Street Journal tiết lộ công ty hàng không vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã bán 373 triệu USD Bitcoin vào năm 2021 và 2022.

Ngay lập tức, thông tin này đã gây ra một đợt khủng hoảng đối với thị trường tiền điện tử. Giá Bitcoin đã giảm mạnh từ hơn 29.000 USD xuống chỉ còn khoảng 26.000 USD.

Sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin vào thời điểm đó cũng khiến cả thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ. Giá trị của hàng loạt đồng tiền điện tử khác cũng liên tục lao dốc chỉ trong vài giờ.

Theo www.cnbc.com