Stanford sẽ trả lại hàng triệu đô la quyên góp bằng tiền điện tử từ FTX

0
35
Stanford sẽ trả lại hàng triệu đô la quyên góp bằng tiền điện tử từ FTX
Stanford sẽ trả lại hàng triệu đô la quyên góp bằng tiền điện tử từ FTX

Trường đại học Stanford cho biết họ có ý định trả lại “toàn bộ” số tiền nhận được từ sàn giao dịch tiền điện tử FTX trước đây, mà họ tuyên bố chủ yếu là để phòng ngừa và nghiên cứu liên quan đến đại dịch.

Theo báo cáo từ Bloomberg, trường đại học Stanford có trụ sở tại California cho biết họ có kế hoạch trả lại tất cả số tiền nhận được từ sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX.

Stanford đã nhận được tổng cộng 5,5 triệu đô la quà tặng từ các đơn vị liên quan đến FTX trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022. Trong một tuyên bố qua email vào ngày 19 tháng 9, một phát ngôn viên của trường đại học cho biết:

“Chúng tôi đã thảo luận với luật sư để những người chủ nợ của FTX thu hồi những món quà này và chúng tôi sẽ trả lại toàn bộ số tiền của họ.”

Tuyên bố từ Stanford làm rõ rằng họ “đã nhận được quà tặng từ Quỹ FTX và các công ty liên quan đến FTX phần lớn để ngăn chặn và nghiên cứu liên quan đến đại dịch”.

Cả cha và mẹ của cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) , Allan Joseph Bankman và Barbara Fried, đều là những học giả luật từng giảng dạy tại trường luật của Stanford.

Việc Stanford từ bỏ hỗ trợ tiền tệ từ FTX diễn ra khi cha mẹ của SBF bị cáo buộc ăn cắp hàng triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử.

Các chủ nợ của FTX đã khởi kiện vào ngày 18 tháng 9 chống lại cả hai, cáo buộc họ biển thủ tiền thông qua việc tham gia vào sàn giao dịch để “làm giàu cho bản thân, trực tiếp và gián tiếp, hàng triệu đô la,” theo hồ sơ tòa án. Bankman bị cáo buộc là “Quản lý trên thực tế” tại Tập đoàn FTX.

Các tài liệu tòa án từ những cáo buộc mới nhất này cho rằng Bankman đã bao gồm Fried, khi anh ta nêu lên những lo ngại về mức lương hàng năm 200.000 đô la của mình mà SBF hoặc FTX US không giải quyết được.

Theo các tài liệu, Bankman mong đợi mức lương hàng năm là 1 triệu USD.

Vào ngày 19 tháng 9, các luật sư của SBF đã tranh luận trước hội đồng gồm ba thẩm phán về việc ra tù sớm để chuẩn bị cho phiên tòa sắp tới của anh ta dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 10.

Một trong những thẩm phán trong phiên điều trần được cho là đã nói rằng lập luận do nhóm pháp lý của SBF đưa ra liên quan đến các quyền trong Tu chính án thứ nhất của anh ta “không còn tác dụng nữa” do anh ta cố gắng đe dọa nhân chứng và cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research Caroline Ellison.

Theo cointelegraph