Kiếm tiền nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

0
87
kiếm tiền nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử
kiếm tiền nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành hầu hết thời gian của mình để ngồi trước màn hình và giám sát thị trường, quản lý danh mục đầu tư cũng như tận dụng các vị thế có lợi cho bạn.

Thế nhưng, một số hình thức kiếm tiền thụ động từ tiền điện tử sẽ giảm bớt nỗi lo này cho bạn. Có khá nhiều cách và dưới đây là những phương thức cơ bản nhất.

Staking – đặt cược tiền điện tử

Staking là cách lý tưởng nhất để tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ tiền điện tử mà bạn có. PoS – thuật toán đồng thuận tiềm năng của các nền tảng xác thực và thêm block mới thông qua việc yêu cầu những người tham gia stake coin của họ vào mạng.

Đây cũng là cách đơn giản để kiếm tiền thụ động từ crypto. Theo thời gian, nếu giá coin mà bạn stake tăng thì lợi nhuận sau cùng cũng sẽ tăng. Ví dụ, bạn stake DOGE coin trên sàn KuCoin trong 14 ngày thì lợi nhuận sau cùng của bạn là số coin DOGE bạn stake + mức lãi mà sàn hỗ trợ tính trong thời gian 14 ngày. Nếu thời điểm bạn stake DOGE chỉ có giá 0.0001 USD, nhưng khi stake giá đồng coin này tăng thì lợi nhuận của bạn cũng sẽ tăng. Vì vậy, lời khuyên là nên phân tích đánh giá để lựa chọn ra những đồng coin tốt nhất trước khi quyết định stake chúng.

Yield farming – cung cấp thanh khoản

Một cách tạo ra nguồn thu nhập hiệu quả từ crypto nữa là yield farming. Nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của hợp đồng thông minh và các sàn DEX, yield farming đã xuất hiện và đang dần được ưa chuộng. Hình thức này giúp bạn kiếm tiền nhờ vào việc cung cấp thanh khoản cho các giao thức DeFi.

Nôm na thì nó là việc mà bạn gửi tài sản vào một hợp đồng thông minh được gọi là pool thanh khoản để nhận về phần thưởng. Những nhà giao dịch của pool sẽ nhận thưởng là khoản phí từ hành động gửi coin cung cấp thanh khoản của họ. Bạn có thể tham gia hình thức này trên các sàn DEX hoặc các giao thức DeFi như Aave, Compound,…

Cloud mining – thuê máy đào coin

Cloud mining là hình thức khai thác tiền điện tử (đào coin) dựa trên nền tảng đám mây. Những nền tảng sử dụng thuật toán PoW như Bitcoin đều cho phép mọi người đào coin. Tuy nhiên, quá trình này tiêu tốn nhiều nhiên liệu, tài nguyên máy tính và kỹ thuật liên quan. Do đó, bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều vốn để đào coin.

Nhưng khác với đào coin thông thường, Cloud ming cho phép người tham gia sẽ dùng thiết bị của người khác để đào coin, ví dụ như đào Bitcoin. Nhờ vào việc đào coin này mà bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập thụ động từ BTC và tiền mã hóa nói chung. Giá Bitcoin cực kỳ cao nên việc bỏ ra chút thời gian đào nó sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn kiếm tiền.

Saving – gửi tiết kiệm tiền điện tử

Mở một tài khoản tiết kiệm tiền điện tử sẽ giúp bạn kiếm tiền hiệu quả từ thị trường triển vọng này. Tương tự như việc bạn mở một tài khoản tiết kiệm ngân hàng ở thị trường tài chính truyền thống để lấy lãi hàng tháng. Bạn cũng có thể kiếm tiền thông qua việc gửi coin/token của mình.

Nhiệm vụ của bạn là chọn sàn hỗ trợ gửi tiết kiệm, sau đó mua coin. Ví dụ mua BTC qua cặp BTC USDT, gửi chúng lên sàn theo quy định của sàn (gửi có kỳ hạn hoặc không, mức lãi…).

Lending – cho vay tiền điện tử

Lending là hình thức cho vay và vay tiền điện tử. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo tài sản của bạn không bị đóng băng. Nếu bạn đang sở hữu những nguồn tài sản tiền điện tử nhàn rỗi nhưng chưa biết làm gì để tạo ra thu nhập, hãy nghĩ đến việc cho vay chúng trên các nền tảng và nhận về lợi nhuận.

Lending được hỗ trợ bởi những nền tảng DeFi và một số sàn giao dịch cũng hỗ trợ.

Affiliate Marketing, Airdrop, Fork

Tiếp thị liên kết, fork và airdrop cũng là những hình thức tạo ra thu nhập từ tiền điện tử.

Những chương trình như vậy rất đa dạng, đặc biệt là chương trình thưởng cho những người dùng sớm. Để là người dùng sớm, mọi người cần bỏ ra nhiều thời gian để tự trải nghiệm những dự án mới khi dự án đó khi nó chưa thực sự được biết đến nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiếm tiền thụ đồng từ tiền điện tử bằng những chương trình tiếp thị affiliate. Đó là việc mà mọi người thu hút nhiều người dùng hơn đến với dự án. Nếu thành công, bạn sẽ được thưởng % hoa hồng được dự án cung cấp.

Fork một kiểu phân nhánh tiền điện tử thành một chuỗi mới. Nhờ vào việc có được sản phẩm gốc, bạn sẽ được nhận thưởng. Cuối cùng là airdrop – một hình thức thưởng token mới được dự án phát hành để tạo thêm động lực cho nhà đầu tư.

Tổng kết

Thu nhập thụ động từ tiền điện tử là một ý tưởng tuyệt vời mà bất cứ nhà đầu tư hay nhà giao dịch nào cũng nên thử. Trên đây là tất cả những cách cơ bản và đơn giản nhất để giúp bạn làm giàu nhờ vào thu nhập thụ động crypto. Chúc bạn thành công!

Nguồn Krenbit Tổng hợp