Bitfinex: Bitcoin phải đối mặt với áp lực bán khi sự kiện halving sắp diễn ra

0
23
Bitfinex: Bitcoin phải đối mặt với áp lực bán khi sự kiện halving sắp diễn ra
Bitfinex: Bitcoin phải đối mặt với áp lực bán khi sự kiện halving sắp diễn ra

Khi sự kiện halving đang đến gần, trong bối cảnh hodler Bitcoin có lãi nhờ hành động giá BTC nhảy vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới trước khi điều chỉnh về 68.000 USD vào thời điểm viết bài, đã có sự thay đổi vị thế nắm giữ đối với cả hodler ngắn hạn (STH) và dài hạn (LTH).

“Bitcoin hiện đang trải qua giai đoạn hợp nhất, điều hướng một phạm vi đi ngang từ 65.000 USD (mức thấp phạm vi) đến 71.000 USD (mức cao phạm vi). Chuyển động này cho thấy giá đang bắt đầu đi vào quỹ đạo ổn định.”

Các nhà phân tích của Bitfinex đã nhấn mạnh rằng việc duy trì giá BTC trên các vùng hỗ trợ quan trọng khoảng 60.000 USD và 57.000 USD sẽ làm giảm khả năng bị điều chỉnh mạnh và duy trì động lực ngắn hạn. Mức hỗ trợ 57.000 USD phù hợp với các số liệu theo dõi các địa chỉ Bitcoin đang hoạt động và dòng ETF.

Nguồn: Bitfinex/Glassnode
Nguồn: Bitfinex/Glassnode

Báo cáo lưu ý rằng giai đoạn hiện tại mang đến cơ hội thực hiện các chiến lược trung bình giá (DCA) và tích lũy Bitcoin ở mức giá có lợi trong bối cảnh không chắc chắn.

Nhiều STH hơn xuất hiện

Hơn nữa, khoảng cách giữa STH và LTH đã bắt đầu thu hẹp, vì các holder dài hạn đang bán một phần nắm giữ BTC của mình để đảm bảo lợi nhuận chưa thực hiện. Vào tháng 12 năm 2023, lượng BTC do LTH nắm giữ đã đạt đỉnh 14,9 triệu nhưng cho đến tuần trước đã giảm khoảng 900.000 BTC.

Báo cáo chỉ ra rằng dòng ra từ quỹ Grayscale Bitcoin Trust ETF (GBTC) chiếm khoảng 32% mức giảm này, tương đương khoảng 286.000 BTC. Trong khi đó, nguồn cung do STH nắm giữ đã tăng 1,121 triệu BTC.

“Sự gia tăng này không chỉ bù đắp áp lực từ LTH mà còn cho thấy có khoảng 121.000 BTC đã được mua thêm từ thị trường thứ cấp, bao gồm cả các sàn giao dịch.”

Nguồn: Bitfinex/Glassnode
Nguồn: Bitfinex/Glassnode

Các STH, bao gồm những người mua giao ngay mới, sở hữu khoảng 508.000 BTC hiện được giữ trong các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, ngoại trừ GBTC. Sự phân bổ này cho thấy rõ sự tham gia tích cực của STH ở mức giá cao hơn và phản ánh động lực phát triển của quyền sở hữu Bitcoin, đặc biệt trong bối cảnh các hoạt động thị trường gần đây và ảnh hưởng ngày càng tăng của các khoản đầu tư của tổ chức thông qua ETF giao ngay.

Theo Cryptobriefing