Cách tôi kiếm 4,580 USD/tháng bằng thu nhập thụ động từ Internet và Crypto.

0
432
Cách Mark Vassilevskiy kiếm 4,580 USD/tháng bằng thu nhập thụ động từ Internet và Crypto.
Cách Mark Vassilevskiy kiếm 4,580 USD/tháng bằng thu nhập thụ động từ Internet và Crypto.

Làm sao để kiếm tiền thậm chí khi bạn đang ngủ? Mark Vassilevskiy, một nhà thiết kế UI/UX đã kiếm gần 4,600 USD/tháng bằng 5 kênh hiệu quả, trong đó có đầu tư Crypto.

Đây là câu chuyện của Mark Vassilevskiy, một nhà thiết kế UI/UX đang sinh sống và làm việc tại Kazakhstan. Không quan trọng số tiền kiếm được nhiều hay ít, chúng tôi hướng đến việc mang đến cho độc giả chân dung những người kiếm được tiền từ Internet và các ngành nghề truyền thống, đầu tư đa lĩnh vực. Trong đó, crypto như một lớp tài sản chứa nhiều cơ hội lẫn rủi ro.

Theo Mark, để tạo thu nhập thụ động, trước tiên bạn cần bỏ vào thứ gì đó và sau đó nó sẽ tạo ra tiền. Chẳng hạn, để bắt đầu kiếm tiền từ Medium, trước hết bạn cần tạo ra những bài viết có giá trị cho độc giả.

“Tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về thu nhập thụ động, từ viết bài cho Medium hai năm trở lại đây cho đến việc bán các template thiết kế… Nếu bạn muốn kiếm thêm tiền, bạn có thể áp dụng những cách tôi đã thử và thành công này”, Mark chia sẻ với chúng ta, kèm theo bài viết về 5 cách mà anh đã kiếm được thu nhập thụ động hàng tháng, trong đó có crypto.

Tham gia vào pool thanh khoản (Liquidity Pools)

Bằng cách cho phép người dùng gửi tài sản kỹ thuật số của họ vào một pool và giao dịch các token của pool trên DEX (sàn giao dịch phi tập trung), các pool thanh khoản cung cấp tính thanh khoản cần thiết cho việc giao dịch.

Thu nhập thụ động từ Tham gia vào pool thanh khoản (Liquidity Pools)
Thu nhập thụ động từ Tham gia vào pool thanh khoản (Liquidity Pools)

Nói cách khác, bạn bỏ tiền điện tử của mình vào pool và nhận lại lãi suất (APR) theo thời gian. Nó tương tự như một khoản tiền gửi trong ngân hàng. Tuy nhiên, các pool thanh khoản thường đưa ra mức APR cao hơn nhiều và chúng hoạt động trên blockchain.

Khi đó, bạn nhận phần trăm lợi nhuận bằng crypto và nếu token đó tăng giá, bạn sẽ có thêm tiền. Nhưng crypto là lĩnh vực có tính biến động cao nên bạn cần cân nhắc rủi ro này trước khi đầu tư vào các pool thanh khoản. Lãi kép cũng đi kèm với lỗ kép hoặc mất mát tạm thời (impermanent loss).

Theo Mark, anh thích sử dụng Uniswap, PancakeSwap, Compound.

Bán template

“Nếu bạn giỏi thứ gì đó, luôn có nhiều cách để kiếm tiền từ nó. Ví dụ: bán một sản phẩm kỹ thuật số trong ngành hoặc cụ thể là thông qua các quan hệ đối tác,” Mark Vassilevskiy nói.

Mark Vassilevskiy bán template Figma.
Mark Vassilevskiy bán template Figma.

Mark là một nhà thiết kế UI/UX và anh đã tận dụng cơ hội biến các thiết kế của mình thành các template mà mọi người có thể sử dụng. Anh đang bán các template này trên Gumroad và bạn cũng có thể bán chúng ở đó.

Trên profile của Mark, bạn có thể thấy một số sản phẩm kỹ thuật số, chẳng hạn như các template Figma dành cho các marketing agency, blog cá nhân và cửa hàng online. Tất cả chúng đều có giá từ 10-15 USD.

“Đây là mức giá khá thấp đối với những sản phẩm như vậy. Nhưng bạn nên lưu ý rằng những template này có thể được mua hàng nghìn lần. Chúng cũng sẽ giúp nhiều người trong lĩnh vực này hoàn thành nhiệm vụ của mình nhanh hơn nhiều”, Mark chia sẻ.

Bạn cũng có thể bán những thứ khác như các template Notion. Nếu bạn chưa biết thì Notion là một công cụ độc đáo có thể giúp ích cho tất cả mọi người. Nó có thể là cơ sở dữ liệu (database) hoặc dashboard cá nhân cho các dự án của bạn.

“Dù sao đi nữa, bạn luôn có thể cố gắng tự tạo ra một số thứ và sau đó bán nó! Bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ chúng”, Mark nói.

Anh đã bán một số template và thu về tổng cộng 200 USD, một con số đáng khích lệ. Theo Mark, những người có doanh số tốt có thể lên tới 100,000 USD/ tháng.

Viết lách

Có rất nhiều nền tảng mạng xã hội để bạn chia sẻ suy nghĩ và kiếm tiền từ chúng. Medium là một ví dụ tuyệt vời; bạn có thể viết bất cứ điều gì mình muốn và xem mọi người phản ứng với chúng như thế nào. Mark đang làm việc đó và kiếm được khoảng 400 USD/tháng.

Nếu không thích viết lách, bạn có thể tải video lên YouTube, hoặc tạo TikTok về thứ gì đó thú vị và độc đáo. Bạn cũng có thể bắt đầu làm podcast. Không quan trọng bạn muốn xây dựng và phát triển trên nền tảng nào, có rất nhiều cách để kiếm tiền từ chúng.

“Lời khuyên của tôi là không nên làm mọi thứ cùng một lúc. Tôi đã bắt đầu với Medium và bây giờ cũng muốn phát triển trên các nền tảng khác. Bạn cũng nên làm điều tương tự!”, Mark chia sẻ.

Tạo kênh YouTube nhưng không cần lộ mặt

Thực tế thì đây là một kiểu sáng tạo nội dung khác. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải lộ mặt và thậm chí không cần rành rẽ thứ gì đó mới có thể bắt đầu sáng tạo. Bằng cách sử dụng các công nghệ hiện tại, bạn có thể tự động hóa toàn bộ quá trình tạo video YouTube.

Trước hết, bạn cần chọn một thị trường ngách, sau đó làm kịch bản cho video của mình. Bạn có thể tự viết hoặc sử dụng Rytr hoặc Jarvis. Đây là những dịch vụ AI phổ biến nhất cho việc viết và bạn có thể nhờ chúng viết cho mình.

Giao diện của Murf.
Giao diện của Murf.

Sau khi có kịch bản cho video, bạn sẽ cần thêm một số phần lồng tiếng. Một lần nữa, bạn có thể tự làm hoặc sử dụng các dịch vụ, chẳng hạn như Murf. Nó sẽ đọc kịch bản của bạn giống như người thật chứ không phải nghe như máy đọc. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có micro tốt hoặc đơn giản là không muốn dùng giọng của chính mình.

Và bước cuối cùng là tạo video. Bạn có thể truy cập Pexels và tìm các video lưu trữ miễn phí mà bạn có thể sử dụng làm background. Tuy nhiên, cũng có một cách để tự động hóa bằng cách dùng AI Pictory.ai. Nó chỉ đơn giản là thêm ảnh ghép của các video khác nhau liên quan đến chủ đề của bạn và làm cho nó chuyên nghiệp hơn.

Bạn cũng có thể thêm phụ đề và nhiều tính năng thú vị khác. Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi bạn muốn tự động hóa mọi thứ, bạn nên kiểm tra thủ công ở từng bước. Đôi khi bạn sẽ cần viết lại một số câu hoặc thay đổi video background.

“Tóm lại, tạo một tài khoản YouTube không thấy mặt và liên tục tải lên các video là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền, đặc biệt là khi bạn có thể tự động hóa toàn bộ quy trình”, Mark nói.

Lo-Fi Beat

Chúng ta đều biết lo-fi beat là gì, nếu bạn không biết thì nó là âm nhạc thư thái và êm dịu không có lời. Mọi người thường nghe chúng để thư giãn và tập trung tốt hơn. Nhiều nhà phát triển cũng ưa chuộng lo-fi beat vì làm việc với âm nhạc thú vị hơn nhiều.

“Đây có lẽ là một trong những mục yêu thích của tôi và có tiềm năng. Như chúng ta đã biết, có hàng nghìn dịch vụ hoặc những thứ liên quan đến AI giúp tự động hóa quy trình tạo nhạc”, Mark nói.

Bằng cách sử dụng những dịch vụ này, bạn có thể tạo các beat lo-fi của riêng mình, cơ bản từ con số không. Bản thân Mark đã sử dụng Avia, công cụ mà bạn có thể truy cập miễn phí và tải xuống tối đa ba bản nhạc của mình.

Lo-fi beat "cô bé học bài" nổi tiếng trên YouTube.
Lo-fi beat “cô bé học bài” nổi tiếng trên YouTube.

Bạn có thể thử và xem nó hoạt động như thế nào. Nó không chỉ có thể tạo ra các beat lo-fi mà còn một số thể loại nhạc phức tạp hơn. Sau đó, bạn có thể bán các beat này trên nhiều marketplace âm nhạc khác nhau hoặc thậm chí tải chúng lên Spotify.

“Đây là những nguồn thu nhập thụ động độc đáo và thú vị mà bạn nên cân nhắc làm. Tôi đã thực hiện toàn bộ và thấy chúng đều hiệu quả. Ít nhất bạn nên thử một trong số những cách này”, Mark kết luận.

Bích Trâm
Theo Coin98 Insight

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom