Cổ phiếu công ty khai thác Bitcoin tăng vọt giữa lúc Core Scientific bị điều tra

0
143
Cổ phiếu công ty khai thác Bitcoin tăng vọt giữa lúc Core Scientific bị điều tra
Cổ phiếu công ty khai thác Bitcoin tăng vọt giữa lúc Core Scientific bị điều tra

Các công ty khai thác Bitcoin hàng đầu tại Mỹ như Riot Blockchain (RIOT), Hut8 (HUT), Bitfarms (BITF), Marathon Digital Holdings (MARA) và một số tên tuổi nổi bật khác đã ghi nhận mức tăng hai chữ số trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần này, phần nào khiến nhà đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm hơn trong bối cảnh ngành đào coin đang phải đối mặt với vô số áp lực.

Với việc giá Bitcoin giảm 75% từ đỉnh hơn 69.000 USD đến nay, sự tiêu cực cuối cùng lan sang lĩnh vực khai thác. Doanh thu đào Bitcoin chạm đáy thấp nhất trong hai năm cùng độ khó đào liên tục lao dốc đã khiến nhiều công ty gặp bế tắc, thậm chí phá sản.

Nhìn chung, đợt tăng giá lần này diễn ra cùng thời điểm Bitcoin phục hồi lên mốc 17.200 USD sau gần một tháng trì trệ xung quanh vùng 16.000 USD, đồng thời với đà tăng trên diện rộng của thị trường chứng khoán, với chỉ số S&P 500 tăng 1% và Nasdaq tăng 2% trước khi giảm nhẹ vào cuối phiên.

Ngoài các điều kiện thị trường thuận lợi, sự phục hồi của các cổ phiếu khai thác Bitcoin cũng có thể là do việc bù đắp vị thế Short trong một thị trường có thanh khoản thấp.

Mặt khác, có lẽ nhà đầu tư đang rất mong chờ chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) được công bố vào cuối tuần này, dự kiến ​​sẽ cho thấy áp lực chi phí tiếp tục giảm.

Công ty đào coin bị điều tra

Dù đã tuyên bố phá sản nhưng công ty khai thác Bitcoin Core Scientific vẫn chưa thể “yên vị”.

Một công ty luật có trụ sở tại New York là Pomerantz LLP cho biết họ đã bắt đầu điều tra về hành vi gian lận chứng khoán và các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp tại Core Scientific và ban lãnh đạo công ty sau khi giá cổ phiếu liên tục giảm không phanh.

Cuộc điều tra được thúc đẩy bởi một báo cáo từ Culper Research vào năm 2022, trong đó cáo buộc rằng Core Scientific đã bán “quá tay” các máy chủ chuyên dụng và thiết bị đào của công ty vào năm 2021, đồng thời bỏ qua thời hạn khóa 180 ngày đối với hơn 282 triệu cổ phiếu, khiến chúng rơi vào trạng thái tự do bán phá giá vào tháng 03/2022.

Theo tapchibitcoin

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom