Điều gì đã giúp Solana (SOL) duy trì hiệu suất vượt trội trong tuần qua?

0
135
Điều gì đã giúp Solana (SOL) duy trì hiệu suất vượt trội trong tuần qua?
Điều gì đã giúp Solana (SOL) duy trì hiệu suất vượt trội trong tuần qua?

Solana (SOL) đã trở thành tâm điểm trong vài ngày qua và thu hút sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư. Tuần trước, vốn hóa thị trường của altcoin đã tăng 37%. Ngoài ra, altcoin này một lần nữa nhắm mục tiêu lọt vào top 10 khi đang ở vị trí thứ 11 với vốn hóa thị trường 5,9 tỷ đô la và token đang giao dịch ở mức $16,1.

Tuy nhiên, phần lớn sự gia tăng đó đến từ một memecoin.

Bonk (BONK) đã thu hút sự chú ý ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2023. Nói tóm lại, nó là memecoin khác và được coi là hoạt động đầu cơ lớn trên thị trường. Tuy nhiên, nó có một đặc thù nhỏ.

Theo trang web của dự án, token trên mạng của SOL được phát triển để loại bỏ hình ảnh của Alameda Research khỏi Solana, mang lại thanh khoản cho hệ sinh thái “Ethereum killer”. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một thực tế không điển hình.

Xét cho cùng, nó là một memecoin chịu trách nhiệm thúc đẩy một trong những dự án lớn nhất về DeFi và NFT, trong khi các dự án nghiêm túc với các nguyên tắc cơ bản thì không và không có sức mạnh đó vào năm 2022, ngay cả trước vụ bê bối của FTX.

Giá SOL. Nguồn: TradingView
Giá SOL. Nguồn: TradingView

Nhưng có khả năng rất lớn là Bonk sẽ không duy trì được sự cường điệu đó lâu dài. Đó là bởi vì, về tổng thể, thế giới đang gặp phải tình trạng thiếu thanh khoản nghiêm trọng và không có số tiền vô hạn để ném vào một memecoin, càng củng cố thêm khái niệm rằng có rất nhiều đầu cơ xung quanh token.

Điều gì có thể khiến Solana tiếp tục phát triển?

Đầu tiên, cần lưu ý rằng hiệu suất tăng giá này của SOL có thể kết thúc bất cứ lúc nào, vì phe bò vẫn chưa quay trở lại thị trường tiền điện tử. Do đó, trong ngắn hạn, altcoin có thể trải qua một số điều chỉnh.

Tiếp theo, hãy chuyển sang mặt tích cực. Trên thực tế, năm 2023 có thể là một năm tốt lành đối với Solana. Một trong những bước cần thực hiện trong những tháng tới là hướng tới việc cải thiện hệ thống kết nối của nền tảng hợp đồng thông minh.

Năm ngoái, Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập Solana, cho biết ông đã nhận thức được các vấn đề về sự cố ngừng hoạt động của tiền điện tử. Ông tuyên bố rằng ứng dụng khách trình xác thực phụ có thể là thứ mà tiền điện tử cần để cải thiện lâu dài.

Tính năng mới sẽ cần một nhóm phát triển phần mềm riêng. Như vậy, khả năng họ gặp lỗi tương tự trong code của họ gần như bằng không, theo Yakovenko. Nếu Solana có được một mạng mạnh mẽ hơn, điều này có thể thúc đẩy sự quan tâm từ nhiều nhà phát triển hơn, những người sẽ mang đến nhiều dự án hơn đồng thời kéo theo nhiều người dùng mạng hơn. Động thái này có thể giúp ích rất nhiều cho Solana.

Tất nhiên, đó là một thành tích tuyệt vời của Solana và nên tự hào. Ngay cả với sự quan tâm lớn xung quanh BONK, altcoin này đã cố gắng giữ vững vị thế của mình và mạng vẫn ổn định, điều không xảy ra với các dự án khác đã thu hút sự chú ý trên mạng của SOL trong quá khứ — chẳng hạn như game NFT SolChicks.

Nhưng đó không phải là tất cả

Ngay cả với tất cả những khó khăn trong năm qua, Solana vẫn là một trong những mạng có phí giao dịch rẻ nhất. Hơn nữa, trải nghiệm người dùng của nó, đối với nhà phát triển và nhà đầu tư tiền điện tử hàng ngày, là vô cùng tốt. Một ví dụ điển hình là ví Phantom của Solana, có một trong những trường hợp sử dụng tốt nhất trên blockchain.

Hơn nữa, sự hiện diện của altcoin trong lĩnh vực DeFi vẫn ở mức cao.

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX), Orca, là sàn giao dịch có khối lượng cao nhất sau các DEX trên mạng Ethereum. Mặc dù Solana chỉ xuất hiện ở vị trí thứ 11 khi nói đến tổng giá trị bị khóa (TVL) có vẻ như là một điều tồi tệ, nhưng nó có nhiều không gian để phát triển vì Solana đã từng là một trong những chain lớn nhất trong top 10.

Hoạt động phát triển trên blockchain cạnh tranh của ETH cũng đã tăng lên, theo dữ liệu của Santiment và khối lượng xã hội trên các mạng của Solana cũng đang tăng lên. Nói cách khác, những cải tiến sẽ được nhìn thấy trong những tháng tới và cộng đồng tiền điện tử đang thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử.

Theo U.today

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom