Hashrate Bitcoin đạt cột mốc mới khi số dư thợ đào chạm mức thấp 1 năm

0
224
Hashrate Bitcoin đạt cột mốc mới khi số dư thợ đào chạm mức thấp 1 năm
Hashrate Bitcoin đạt cột mốc mới khi số dư thợ đào chạm mức thấp 1 năm

Bitcoin đang ghi nhận nhiều kỷ lục mới về hoạt động mạng khi biến động đưa hành động giá BTC lên đỉnh cao trong 5 tháng.

Dữ liệu từ các tài nguyên như MiningPoolStats cho biết hashrate Bitcoin đã đạt mức cao mới mọi thời đại vào ngày 26/1.

Hashrate vượt qua ngưỡng 300 EH/s

Trong một bằng chứng khác về khả năng phục hồi thần tốc của Bitcoin hậu FTX, sức mạnh hash của mạng hiện lớn hơn bao giờ hết.

Theo dữ liệu của MiningPoolStats, hashrate – biểu thị sức mạnh xử lý các thợ đào dành cho mạng hiện ở mức 321 exahash mỗi giây (EH/s).

Hashrate Bitcoin | Nguồn: MiningPoolStats
Hashrate Bitcoin | Nguồn: MiningPoolStats

Mặc dù chỉ là ước tính và không thể đo lường hoàn toàn chính xác, nhưng dữ liệu mới nhất khá kỳ tích vì chưa bao giờ vượt qua mức 300 EH/s trước đây.

Công ty khai thác Braiins cũng đã xác nhận các con số trong nguồn cấp dữ liệu báo cáo trực tiếp của mình.

Các trình theo dõi khác như BTC.com và Blockchain.com có ước tính thấp hơn một chút, đều vào khoảng 275 EH/s trong ngày. Dữ liệu của Blockchain.com ghi nhận hashrate đạt mức cao nhất mọi thời đại là 276,8 EH/s vào ngày 20/1.

Hashrate Bitcoin | Nguồn: Blockchain
Hashrate Bitcoin | Nguồn: Blockchain

“Tài sản của bạn an toàn hơn bao giờ hết!”, nhà bình luận nổi tiếng BTC Archive đã phản hồi dữ liệu, cho thấy tâm lý trong không gian Bitcoin được cải thiện.

Hashrate là một thành phần quan trọng của bảo mật mạng Bitcoin. Khi số liệu này tăng đáng kể, độ khó của mạng sẽ tăng lên để lôi kéo nhiều thợ đào hơn tham gia.

Độ khó của mạng cũng đạt đến mức chưa từng thấy trước đây trong tuần này nhằm đáp ứng sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực khai thác.

Theo dữ liệu từ BTC.com, lần điều chỉnh tự động tiếp theo sẽ khiến độ khó ước tính cao hơn 2,75% lên 38,62 nghìn tỷ.

Lần điều chỉnh trước đó đã mang lại mức tăng 10,26% – lớn nhất kể từ tháng 10/2022 và là lần tăng hai chữ số thứ hai kể từ giữa năm 2021.

Tổng quan về các chỉ số cơ bản của mạng Bitcoin | Nguồn: BTC.com
Tổng quan về các chỉ số cơ bản của mạng Bitcoin | Nguồn: BTC.com

Thợ đào có cơ hội cân đối số dư

Phân tích tình hình, CoinLupin – một người đóng góp tại nền tảng dữ liệu on-chain CryptoQuant cảnh báo các thợ đào vẫn đang bán dự trữ BTC của họ, có thể để chống đỡ vốn trong trường hợp thị trường đảo chiều.

“Bây giờ, lợi nhuận của họ lần đầu tiên được cải thiện sau một thời gian và chi phí khai thác thấp hơn giá Bitcoin. Thông thường, khai thác và nắm giữ tích cực hơn có thể xảy ra, nhưng giờ đây họ dường như coi đó là cơ hội để đảm bảo nguồn tiền mặt”, anh viết trong một bài đăng trên blog, mô tả lượng dự trữ đang “giảm với tốc độ nhanh chóng. Một ngày nào đó, điều chỉnh giá có thể xảy ra khi họ có đủ tiền mặt và bắt đầu tái tích lũy. Họ liên tục giảm lượng Bitcoin nắm giữ trong thời gian tăng giá”.

Chỉ số vị trí thợ đào của CryptoQuant (đo lường dòng BTC chảy ra từ sàn giao dịch đến ví của thợ đào so với mức trung bình động một năm) ghi nhận một số đợt rút tiền tăng đột biến kể từ ngày 14/1.

Ở mức 1.837.138 BTC, dự trữ của thợ đào hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 12/2021.

Biểu đồ dự trữ của thợ đào Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant
Biểu đồ dự trữ của thợ đào Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Theo Cointelegraph

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom