Tài khoản Twitter của dự án NFT Azuki bị hack, 758.000 đô la bay màu

0
309
Tài khoản Twitter của dự án NFT Azuki bị hack, 758.000 đô la bay màu
Tài khoản Twitter của dự án NFT Azuki bị hack, 758.000 đô la bay màu

Người đứng đầu cộng đồng Azuki, Dem, cho biết kẻ xấu đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter chính thức của dự án bluechip NFT vào ngày 27 tháng 1.

Nội bộ dự án đã xác nhận rằng tài khoản Twitter đã bị vi phạm và kêu gọi cộng đồng không nhấp vào bất kỳ liên kết nào. Một người quản lý cộng đồng Rose đã tweet rằng vẫn còn một trang web giả mạo trên tiểu sử Twitter của Azuki vào thời điểm báo chí.

Thông tin có sẵn trên nền tảng truyền thông xã hội cho thấy hacker đã đăng hai dòng tweet có liên kết độc hại, quảng cáo cho việc đúc đất ảo giả mạo.

Một số công ty bảo mật chuỗi khối như Wallet Guard và ví tiền điện tử như MetaMask và Phantom Wallet đã chặn quyền truy cập của người dùng vào liên kết lừa đảo.

Hacker đã đánh cắp 751.321 đô la USDC từ một ví duy nhất trong vòng nửa giờ sau khi các liên kết độc hại được tweet, theo dữ liệu Etherscan từ công ty bảo mật ví tiền điện tử Wallet Guard.

Dữ liệu cũng tiết lộ rằng hacker đã đánh cắp thêm USDC trị giá 6.752 đô la từ nhiều ví khác nhau chứa 11 NFT và hơn 3,9 Ether.

Wallet Guard tuyên bố rằng tổng số tiền bị đánh cắp là 758.074 đô la.

Đầu tuần, Robinhood đã xác nhận rằng một số tài khoản truyền thông xã hội của họ đã bị hack để quảng cáo token không liên kết với app. Bên cạnh đó, người sáng lập Moonbirds, Kevin Rose, đã bị đánh cắp một số NFT trị giá hàng triệu đô la.

Theo Cryptoslate

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom