Giá LTC dự kiến sẽ giảm 65% sau khi vẽ cờ gấu khổng lồ

0
258
Giá LTC dự kiến sẽ giảm 65% sau khi vẽ cờ gấu khổng lồ
Giá LTC dự kiến sẽ giảm 65% sau khi vẽ cờ gấu khổng lồ

LTC đã tăng trở lại 130% lên gần 100 đô la sau khi chạm đáy khoảng 40,5 đô la vào tháng 6/2022. Nguyên nhân chính thức đẩy động thái tích cực là tâm lý chấp nhận rủi ro được cải thiện rộng rãi và sự hưng phấn xoay quanh sự kiện halving Litecoin vào tháng 8/2023.

Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật cho thấy LTC có thể xóa sạch hầu hết mức tăng này trong những tháng tới.

Giá LTC vẽ cờ gấu khổng lồ

LTC có thể mất những gì đã đạt được chủ yếu là do cờ gấu khổng lồ trên biểu đồ hàng tuần.

Cờ gấu là mô hình tiếp tục giảm, xảy ra khi giá hợp nhất bên trong kênh song song tăng dần sau khi trải qua xu hướng giảm mạnh. Nó được giải quyết nếu giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn với khối lượng giao dịch tăng.

LTC vẽ mô hình tương tự kể từ đầu tháng 6/2022. Trước đó, giá đã điều chỉnh 70% từ 130 xuống 40,5 đô la. Do vậy, từ góc độ kỹ thuật, nó sẽ tiếp tục xu hướng giảm nếu phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn.

Biểu đồ giá LTC hàng tuần và thiết lập breakdown cờ gấu | Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá LTC hàng tuần và thiết lập breakdown cờ gấu | Nguồn: TradingView

Theo quy luật, động thái breakdown cờ gấu sẽ đẩy giá lao dốc bằng độ dài của xu hướng giảm trước đó. Áp dụng thiết lập tương tự cho LTC đưa ra mục tiêu giảm từ cờ gấu xuống gần 30,5 đô la, hoặc thấp hơn 65% so với giá hiện tại.

Giá LTC “head fake”?

Như đã nói trước đó, giá phục hồi chủ yếu xảy ra phù hợp với các động thái tương tự trên thị trường chấp nhận rủi ro do lạm phát hạ nhiệt.

Chẳng hạn, chỉ số thị trường chứng khoán Nasdaq-100 tăng khoảng 15,5% trong khoảng thời gian từ tháng 10/2022 đến tháng 1/2023. Tương tự, Bitcoin tăng hơn 50% kể từ mức thấp nhất vào tháng 11/2022 là khoảng 15.500 đô la.

Hệ số tương quan hàng tuần giữa LTC và Nasdaq-100 hầu hết là dương ở mức 0,35 vào ngày 27/1. Tương tự, tương quan giữa LTC và Bitcoin hiện là khoảng 0,21.

Hệ số tương quan hàng tuần của LTC với Nasdaq-100 và Bitcoin | Nguồn: TradingView
Hệ số tương quan hàng tuần của LTC với Nasdaq-100 và Bitcoin | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích như Mark Haefele, giám đốc đầu tư của UBS Global Wealth Management, lưu ý rằng đợt tăng giá chấp nhận rủi ro đang diễn ra có thể là “head fake” (động thái giả mạo). Nói một cách đơn giản, đợt tăng giá LTC đang diễn ra dưới ảnh hưởng của thị trường chấp nhận rủi ro có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Nhà phân tích thị trường độc lập Capo của Crypto cũng đồng ý như vậy:

“Xem xét cách chuyển động đi lên đang diễn ra, cách các mức kháng cự khung thời gian cao hơn đang được test… rõ ràng là nó bị thao túng, không có nhu cầu thực sự. Một lần nữa, bẫy tăng giá lớn nhất mà tôi từng thấy”.

Kịch bản tăng giá cho LTC

Tuy nhiên, không phải ai cũng giảm giá đối với các tài sản rủi ro như LTC. Nhà phân tích thị trường nổi tiếng Rekt Capital nhận thấy altcoin này sẽ tăng lên mức 160 đô la trong những tuần tới, trích dẫn thiết lập biểu đồ hàng tháng như hình bên dưới.

Biểu đồ giá LTC hàng tháng | Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá LTC hàng tháng | Nguồn: TradingView

Đáng chú ý, biểu đồ cho thấy giá của LTC đang có động thái phục hồi mạnh mẽ sau khi test kháng cự của đường xu hướng tăng dần nhiều năm bên trong khu vực 40-50 đô la. Điều này có thể đủ điều kiện để thúc đẩy xu hướng tăng hơn nữa đến phạm vi 120-160 đô la.

Các mục tiêu tăng giá này trước đây đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự. Do đó, phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng sẽ vô hiệu thiết lập cờ gấu. Theo nghiên cứu của nhà đầu tư kỳ cựu Tom Bulkowski, xác suất để điều này xảy ra là 54% tất cả thời điểm.

Theo Cointelegraph

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom