Hashrate Bitcoin phục hồi với tốc độ tối đa sau sự hỗn loạn vì bão tuyết

0
161
Hashrate Bitcoin phục hồi với tốc độ tối đa sau sự hỗn loạn vì bão tuyết
Hashrate Bitcoin phục hồi với tốc độ tối đa sau sự hỗn loạn vì bão tuyết

Hashrate bitcoin đã phục hồi ở tốc độ tối đa sau khi giảm 35%, trong khi các công ty khai thác đang chao đảo với khoản nợ hơn 4 tỷ đô la.

Vào cuối tuần, các công ty khai thác Bitcoin của Mỹ đã phải ngừng hoạt động do một cơn bão mùa đông đã giết chết ít nhất 34 người. Các giàn khoan ngừng hoạt động do mất điện thường xuyên cũng khiến hơn 1,4 triệu ngôi nhà phải đón Giáng sinh trong bóng tối.

Hashrate Bitcoin phục hồi với tốc độ tối đa

Sau khi tỷ lệ băm Bitcoin giảm mạnh từ 232 EH/s xuống mức thấp nhất là 156 EH/s vào thứ Bảy, hashrate Bitcoin đã phục hồi với tốc độ tối đa sau đó và hiện ở mức khoảng 247 EH/s.

Hashrate là thước đo sức mạnh tính toán trong mạng tiền điện tử POW. Nó được sử dụng để xác định tình trạng sức khỏe, bảo mật và độ khó khai thác của mạng.

Thợ đào Texas cứu nguy?

Trong khi một số thợ đào buộc phải tắt giàn khoan do mất điện, thì các thợ đào ở Texas đã tự nguyện tắt nguồn trong sự cộng tác toàn tiểu bang.

Trước đó vào đầu tháng 2, các công ty khai thác sẵn sàng chọn ngừng hoạt động để giúp chính quyền bảo tồn năng lượng.

Vấn đề phi tập trung của Bitcoin

Hashrate bitcoin là một trong những thước đo quan trọng nhất về bảo mật của mạng. Hashrate giảm 35%, ngay cả trong một thời gian ngắn, cũng sẽ ảnh hưởng đến tính bảo mật của mạng Bitcoin.

Với sự sụt giảm hashrate này, cộng đồng cảm thấy thật sai lầm nếu thời tiết xấu trên một lãnh thổ nhỏ khiến gần một nửa mạng lưới ngừng hoạt động.

Trong khi đó, các công ty khai thác Bitcoin đang phải chiến đấu trong cuộc chiến của riêng họ với tổng số nợ hơn 4 tỷ đô la. Một trong những công ty khai thác lớn nhất, Core Scientific, đã nộp đơn xin phá sản trong năm nay với khoản nợ hơn 1,3 tỷ đô la.

Theo Beincrypto

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom