Shark Mark Cuban vẫn đặt niềm tin vào bitcoin, chê bai những người đầu tư vàng

0
119
Shark Mark Cuban vẫn đặt niềm tin vào bitcoin, chê bai những người đầu tư vàng
Shark Mark Cuban vẫn đặt niềm tin vào bitcoin, chê bai những người đầu tư vàng

“Cá mập” nổi tiếng của chương trình Shark Tank, Mark Cuban, vẫn đặt niềm tin vào bitcoin nói riêng và tiền số nói chung dù thị trường tiền điện tử đã trải qua năm 2022 đầy biến động.
Tỷ phú Mark Cuban, một trong những Shark (cá mập) nổi tiếng trên sóng chương trình Shark Tank của đài ABC và cũng là chủ sở hữu của CLB bóng rổ Dallas Mavericks đang chơi tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBC, mới đây đã lên tiếng bảo vệ đồng tiền số lớn nhất thế giới bitcoin và đưa ra sự nghi ngờ về việc đầu tư vào vàng, theo tạp chí Fortune.

Trong một tập podcast Club Random sẽ được phát sóng vào ngày 26/12, người dẫn chương trình Bill Maher cho biết bản thân “phản đối bitcoin” và tin vào giá trị của vàng, một trong những khoản đầu tư lâu đời nhất thế giới.

Trả lời vấn đề này, tỷ phú Mark Cuban cho biết: “Tôi thực sự muốn bitcoin tiếp tục giảm giá trị để có thể mua thêm. Nếu bạn đầu tư vào vàng, điều đó thật “kém thông minh”. Giá trị bitcoin đã giảm hơn 60% trong năm nay.

Người dẫn chương trình Bill Maher cho rằng vàng “không bao giờ biến mất” và “giống như một hàng rào chống lại mọi thứ khác, bao gồm cả lạm phát”. Tỷ phú Mark Cuban tiếp tục chia sẻ: “Giá trị của vàng là thứ không phải bàn cãi, nhưng nó không phải là hàng rào chống lại bất cứ thứ gì, phải không? Vàng là một tài sản có thể lưu trữ và bitcoin cũng tương tự như vậy.”

Một trong những “cá mập” của Shark Tank tiếp tục chia sẻ: “Đầu tư vào bitcoin là một giao dịch kỹ thuật số và giá trị của nó cũng được lưu trữ. Vì vậy, mọi người nhận thấy rằng có những giá trị liên quan đến vàng, đồng thời cũng có những giá trị liên quan tới bitcoin”.

Tỷ phú Mark Cuban lưu ý rằng việc đầu tư vào vàng nói chung không đồng nghĩa với việc bạn thực sự là người sở hữu vàng. “Bạn không sở hữu một thỏi vàng nguyên chất. Nếu thị trường sụp đổ và bạn sở hữu một thỏi vàng nguyên chất, bạn biết điều gì sẽ xảy ra không? Khi đó, sẽ có nhiều người nhắm đến, sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả việc đánh bạn tơi tả, để giành lấy thỏi vàng”.

Tỷ phú Mark Cuban từng không ít lần chia sẻ quan điểm cá nhân về đầu tư vào vàng. Chẳng hạn, vào năm 2019, tỷ phú người Mỹ đã nói trong một cuộc phỏng vấn của Kitco News rằng: “Tôi ghét vàng. Vàng là một tôn giáo”.

Gần đây, tỷ phú người Mỹ cũng đã nói về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, điều đã gây ra làn sóng chấn động trong lĩnh vực tiền điện tử và thúc đẩy các cơ quan chức năng sớm đưa ra các bộ luật và quy định về lĩnh vực này.

Đề cập đến cựu Giám đốc điều hành và người sáng lập của FTX, Sam Bankman-Fried, tỷ phú Mark Cuban nói trong một cuộc phỏng vấn với TMZ: “Tôi không biết chi tiết về câu chuyện, nhưng nếu tôi là anh ấy (SBF), tôi sẽ sợ phải ngồi tù trong thời gian dài. Điều đó chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều tới phần đời còn lại.

Tôi thực sự đã nói chuyện với anh ta và tôi nghĩ anh ta là một người thông minh, nhưng sự thật là tôi không biết anh ta sẽ lấy tiền của người khác và sử dụng nó cho mục đích cá nhân của mình. Điều đó có lẽ là những gì đã xảy ra trong suốt thời gian qua”.

Shark Mark Cuban vẫn đặt niềm tin vào thị trường tiền điện tử

Bất chấp sự sụp đổ của FTX, tỷ phú Mark Cuban cho biết ông vẫn tin vào tiềm năng của thị trường tiền điện tử.

“Mọi thứ xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Đã có rất nhiều người mắc rất nhiều sai lầm, nhưng điều đó không làm thay đổi giá trị cơ bản của thị trường tiền điện tử”, chủ sở hữu CLB Dallas Mavericks chia sẻ.

“Cá mập” nổi tiếng của Shark Tank khẳng định thêm trên podcast Club Random rằng ông “không khuyên bảo mọi người nên đầu tư vào bitcoin”, mặc dù cá nhân Mark Cuban vẫn coi đó là một khoản đầu tư tốt.

Trước đó, ngày 13/11, tỷ phú người Mỹ đã giải thích trên trang Twitter cá nhân rằng ông sẽ vẫn tiếp tục đầu tư vào thị trường tiền điện tử vì ông tin vào các hợp đồng thông minh (smart contracts – một thuật ngữ chỉ việc thuật toán máy tính được thiết kế để hình thành, kiểm soát và cung cấp thông tin về chủ sở hữu nội dung chạy trên blockchain), một trong những công nghệ cơ bản quan trọng cho phép thực hiện các giao dịch tiền điện tử.

Tỷ phú Mark Cuban tin rằng các hợp đồng thông minh sẽ có tác động đáng kể trong việc tạo ra các ứng dụng có giá trị, tiện ích cho mọi người. Theo quan điểm của doanh nhân người Mỹ, giá trị của một mã thông báo bắt nguồn từ những ứng dụng mà nó có thể được sử dụng và mức độ hữu ích của những ứng dụng đó đối với người dùng, ông nói trên Twitter.

Tuy nhiên, điều vẫn cần thiết là một ứng dụng hữu ích cho mọi người cả trong và ngoài thế giới tiền điện tử, một ứng dụng đủ hữu ích để mọi người sẵn sàng tìm hiểu cách sử dụng tiền điện tử để sử dụng ứng dụng.

Mark Mobius, tỷ phú đồng sáng lập Mobius Capital Partners, gần đây đã dự đoán giá trị bitcoin sẽ giảm từ mức 16.800 USD ở thời điểm hiện tại xuống còn 10.000 USD vào năm tới. Trước đây, ông từng đúng khi dự đoán giá trị giao dịch đồng bitcoin sẽ giảm xuống mức 20.000 USD trong năm nay.

Theo Decrypt