XRP tăng gần 4000% từ đầu năm đến nay

0
271

Không phải bitcoin hay ethereum, đây mới là sản phẩm tài chính “bá đạo” nhất: tăng gần 4.000% từ đầu năm đến nay. Giá trị vốn hóa của ripple đang đứng ở vị trí thứ 3 trong thị trường tiền ảo – sau bitcoin và ethereum.

Ripple là một startup sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối (blockchain) để tăng tốc độ giao dịch giữa các ngân hàng lớn hàng đầu trên thế giới. Từ khi mới thành lập, Ripple đã được nhiều ông lớn để ý, trong đó gã khổng lồ tìm kiếm Google là một trong những đại gia chống lưng cho startup có trụ sở tại San Francisco này.

Quý II/2017 ghi nhận một khối lượng kỷ lục giá trị giao dịch bằng đồng ripple (XRP), lên tới 30 triệu USD do có 25 sàn giao dịch mới niêm yết thêm đồng tiền này.

Ripple kết thúc quý II ở mức giá 0,263 USD – tăng 1.159% so với quý trước và 3.977% so với đầu năm. Hiện nay, ripple là đối tác của tổng cộng 30 sàn giao dịch trên toàn thế giới.

Giá trị vốn hóa của ripple đang đứng ở vị trí thứ 3 trong thị trường tiền ảo – sau bitcoin và ethereum. Không giống với hai đồng tiền lớn hơn, ripple chủ yếu do công ty Ripple sở hữu. Công ty này mới đưa ra kế hoạch bán token trong tháng 5 và ngay sau đó đã thu hút được sự quan tâm đông đảo từ phía các nhà đầu tư, dẫn đến số lượng giao dịch quý II bùng nổ.

Miguel Vias – giám đốc thị trường XRP của Ripple nhận định: “Đối với XRP, chúng tôi đặc biệt tập trung vào thanh toán quốc tế. Tôi cho rằng chúng tôi là tài sản ảo duy nhất có trường hợp sử dụng rõ ràng”.

Ông Vias cũng gợi ý nhiều khả năng phía công ty Ripple sẽ đưa ra thông báo mới trong thời gian sớm nhất.

“Với tiến trình tăng trưởng và mở rộng, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các sàn giao dịch tiền ảo để niêm yết và quan trọng hơn cả là thanh toán. Trong quý này, bạn sẽ nhìn thấy một vài sự phát triển thú vị liên quan đến đối tác thanh toán của chúng tôi và đặc biệt là XRP”, ông Vias nói.

Mặc dù, thị trường tiền ảo vẫn biến động không ngừng và một vài chuyên gia phân tích còn dự đoán về khả năng phân tách làm đôi của đồng bitcoin, ông Vias vẫn bày tỏ niềm lạc quan của mình vào tương lai của ripple cũng như các đồng tiền đối thủ.
CNBC