XRP sẽ giảm 50% nếu xuất hiện sự điều chỉnh trong giá Bitcoin

0
231

Cũng nhanh như khi phe bò đưa thị trường vượt qua mức 10,000 USD, phe gấu đã đánh sập Bitcoin, giảm giá tiền điện tử hàng đầu xuống khoảng 2,000 USD trong vòng 48 giờ qua.

XRP giảm xuống còn 0.16 USD?

XRP có thể chao đảo trong vài tuần tới.

Cũng nhanh như khi phe bò đưa thị trường vượt qua mức 10,000 USD, phe gấu đã đánh sập Bitcoin, giảm giá tiền điện tử hàng đầu xuống khoảng 2,000 USD trong vòng 48 giờ qua.

Với động thái này, các nhà phân tích đã bắt đầu lo sợ điều tồi tệ hơn sẽ đến không chỉ với BTC, mà với cả các altcoin nữa. Theo trader huyền thoại Peter Brandt, tiền điện tử của Ripple, XRP có thể giảm xuống 0.16 USD – tức 50% giá trị đồng đô la Mỹ hiện tại của nó – nếu BTC có một “sự điều chỉnh ngay lập tức”. Một động thái như vậy sẽ làm mức vốn hóa thị trường của XRP ở mức 7 tỷ USD, mức đã được giao dịch tốt vào khoảng hơn một năm trước.

Brandt lưu ý rằng XRP chống lại đồng đô la hiện đang giao dịch trong một phần của một nêm, được tổ chức trong khoảng 9 tháng. Nếu nêm đó không thành công, thì tiền điện tử có thể sẽ không hoạt động tốt, chắc chắn là như vậy. Tuy nhiên không rõ con số 0.16 USD được lấy từ đâu.

Brandt thường hạ thấp các altcoin, gần đây ông đã nói với báo chí rằng ông sẽ không ngạc nhiên khi 95% tài sản tiền điện tử không phải là Bitcoin (thậm chí là nhiều hơn nữa) thất bại theo thời gian. Ông đã bày tỏ một số suy nghĩ tương đối lạc quan đối với Litecoin và Monero, nhưng suy nghĩ này chỉ dừng lại ở đó.

Với XRP, Brandt tin tưởng rằng nó đang bị “thao túng”, rằng Ripple Labs đã bán một số lượng coin lớn, điều này đã làm giảm giá coin.

Lời châm biếm của Brandt được đưa ra sau khi một loạt các tin tức quan trọng về Ripple xuất hiện. Đáng chú ý nhất, công ty fintech gần đây đã tham gia hợp tác với MoneyGram, một trong những công ty chuyển tiền nổi tiếng nhất thế giới.

Như đã báo cáo trước đây, mối quan hệ đối tác này hiện được ký hợp đồng kéo dài trong hai năm (có thể được gia hạn), Ripple sẽ là đối tác chính của MoneyGram với mục đích thanh toán xuyên biên giới và thanh toán ngoại hối thông qua phương tiện tài sản kỹ thuật số. Nói cách khác, MoneyGram sẽ sử dụng XRP trong nghề kinh doanh chính của mình – chuyển tiền. Đối với các fan của Ripple và XRP, tin tức này rất thú vị.

Giảm giá ngắn hạn, tăng giá dài hạn

Điều quan trọng cần lưu ý là Brandt đang giảm giá cực kỳ ngắn hạn trên thị trường tiền điện tử hiện tại. Ông đã tuyên bố hồi đầu tháng này rằng nếu BTC phá vỡ đường parabol của nó, một sự điều chỉnh giá mạnh mẽ, thậm chí là một sự phục hồi lên tới 80% có thể thành hiện thực. Đây là một ví dụ tương tự các tiền lệ lịch sử, việc đường parabol bị phá vỡ trên thị trường Bitcoin đã dẫn đến những hạn chế lớn.

Nhưng, Brandt lại là người theo xu hướng tăng giá dài hạn. Trên thực tế, theo các báo cáo trước đây, Brandt tuyên bố rằng giai đoạn parabol mà BTC đang thấy có thể đưa tài sản lên tới mức 100,000 USD vào đầu năm 2020.

Mặc dù điều này thể hiện mức tăng gấp 10 lần trong một năm, nhưng Brandt nhấn mạnh rằng Bitcoin rất đặc biệt ở chỗ nó có thể xuất hiện các động thái parabol hết lần này đến lần khác, và dường như không có dấu hiệu dừng lại. Nhà phân tích viết, “không có thị trường nào trong 45 năm giao dịch của tôi đã phá vỡ parabol trên biểu đồ log theo cách này. Bitcoin là một thị trường khác biệt không giống bất kỳ thị trường nào”.

Huyền Đinh – Ethereumworldnews