XRP của Ripple được thừa nhận trong ngành công nghiệp game 140 tỷ đô la

0
257

XRP đã đạt được sự thúc đẩy lớn trong ngành công nghiệp game sau khi công ty Forte có trụ sở tại San Francisco tuyên bố sẽ cho phép các nhà phát triển trong ngành tận dụng công nghệ interledger của Ripple và XRP.

Xpring khẳng định Forte được biết đến là nền tảng sử dụng blockchain để làm hồi sinh ngành công nghiệp game đã hợp tác với Xpring – công ty tài chính Ripple nhằm hỗ trợ các nhà phát triển sử dụng blockchain để phát triển trò chơi.

“Đối tác Forte Platform của Xpring giúp các nhà phát triển trò chơi dễ dàng sử dụng công nghệ blockchain để chạy các nền kinh tế trò chơi tốt hơn và thành công hơn bằng cách tận dụng interledger và XRP”.

Forte đã nhiều lần công khai ủng hộ việc sử dụng blockchain trong ngành công nghiệp game. Trước đó vào tháng 3/2019, Forte đã gây quỹ 100 triệu đô la thông qua Xpring để hỗ trợ các nhà phát triển làm việc trên nền kinh tế live game với hơn 50.000 người dùng hoạt động hàng ngày.

Lần này, Forte sẽ không chỉ làm sống lại ngành công nghiệp trò chơi bằng công nghệ blockchain mà còn cho phép các nhà phát triển “điều hành các nền kinh tế trò chơi tốt hơn và thành công hơn bằng cách tận dụng interledger và XRP”.

Thông qua thỏa thuận mới nhất, các nhà phát triển sẽ áp dụng XRP cho mục đích giao dịch và hơn thế nữa. Ngành công nghiệp trò chơi trị giá khoảng 140 tỷ đô la, do đó, Forte sẽ mang lại token XRP cơ hội phát triển to lớn trong một ngành công nghiệp khác.

Thông qua XRP và interledger, các nhà phát triển game và người chơi trong ngành có thể mở khóa các cơ hội kinh tế và sáng tạo mới nhờ vào công nghệ blockchain. Forte sẽ dễ dàng hóa quá trình sử dụng blockchain cho các nhà phát triển vì hầu hết đều cảm thấy nó cực kỳ khó truy cập, sử dụng và triển khai.

Đồng sáng lập và Giám đốc nền tảng Brett Seyler tại Forte chia sẻ trong một hội nghị Kết nối sáng kiến nghiên cứu Blockchain tại trường đại học (UBRI) rằng nền kinh tế trò chơi hiện đại đang gặp khó khăn do sự tinh vi và tính cạnh tranh của mô hình chơi miễn phí tăng lên.

Tuy nhiên, vị đồng sáng lập nói thêm rằng blockchain “tạo ra các nền kinh tế trò chơi với sự tham gia đa diện, thị trường mở và tăng tính minh bạch, cung cấp một giải pháp mạnh mẽ cho thách thức của các nhà phát triển trò chơi gây khó khăn phức tạp dẫn đến thiết kế nền kinh tế trì trệ”.

Do Forte sử dụng Giao thức interledger (ILP) của Ripple trong việc thực hiện các giao dịch trên các blockchain khác nhau nên công ty sử dụng các tài sản kỹ thuật số XRP để tối đa hóa khả năng tương tác chuỗi, bảo mật và thanh khoản liên tài sản.

Thùy Trang
Theo Newslogical