Wormhole tích hợp chuyển giao dịch USDC cho bốn mạng blockchain.

0
177
Wormhole tích hợp chuyển giao dịch USDC gốc cho bốn mạng blockchain.
Wormhole tích hợp chuyển giao dịch USDC gốc cho bốn mạng blockchain.

Wormhole tích hợp Giao thức Chuyển đổi Qua Chuỗi của Circle (CCTP), cho phép USD Coin được chuyển đổi giữa Ethereum, Avalanche, Arbitrum và Optimism thông qua các cầu nối dựa trên Wormhole, theo thông báo vào ngày 20 tháng 9.

Tính năng mới này có sẵn cho người dùng cuối thông qua cầu nối Portal, và các nhà phát triển có thể tích hợp nó vào ứng dụng của họ bằng cách sử dụng Wormhole Connect.

Wormhole tích hợp với Giao thức Chuyển đổi Qua Chuỗi của Circle, cho phép USDC được chuyển đổi giữa Ethereum, Avalanche, Arbitrum và Optimism.

Nhóm Wormhole cho biết việc tích hợp mới này sẽ giảm thiểu vấn đề về tính thanh khoản và sự nhầm lẫn của người dùng.

“Trên những chuỗi mới và mới nổi này, có thể tồn tại nhiều phiên bản của các token USDC qua cầu nối,” họ nói, “điều này có thể dẫn đến tính thanh khoản bị phân mảnh, giá cả kém chất lượng và trải nghiệm khó hiểu đối với người dùng và nhà phát triển.” CCTP sẽ giúp khắc phục vấn đề này bằng cách “tạo ra một phiên bản USDC tự nhiên có khả năng chuyển đổi qua các chuỗi kết nối,” họ nói.

Khi Circle ban đầu phát hành USDC, nó chỉ có sẵn trên Ethereum. Nếu người dùng muốn chuyển USDC sang chuỗi khác, họ cần sử dụng một cầu nối để đóng băng phiên bản gốc USDC trên Ethereum và tạo ra một phiên bản phái sinh trên chuỗi khác. Tuy nhiên, nhiều giao thức cầu nối với các phiên bản phái sinh khác nhau của USDC có thể gây nhầm lẫn cho người dùng cuối.

Năm 2021, Circle đã ra mắt stablecoin của mình trên một chuỗi thứ hai, Stellar. Sau đó, hãng tiếp tục ra mắt trên các chuỗi khác, đưa số lượng mạng tương thích lên 14 vào ngày 20 tháng 9.

Nhưng để chuyển đổi USDC gốc từ mạng này sang mạng khác, người dùng vẫn cần gửi tiền của họ vào tài khoản của đối tác của Circle và sau đó rút tiền ra mạng khác bằng cách sử dụng tài khoản đó. Một phần là do sự phức tạp này, nhiều người dùng vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản cầu nối của đồng tiền thay vì phiên bản gốc.

Vào ngày 26 tháng 4, Circle đã ra mắt CCTP, một bộ hợp đồng thông minh và giao diện lập trình ứng dụng (API) có thể được sử dụng để đốt USDC trên một chuỗi và sau đó tạo lại trên một chuỗi khác mà không cần người dùng phải gửi tiền vào tài khoản của đối tác của Circle.

Cổng chuyển đổi USDC
Cổng chuyển đổi USDC

Khi ra mắt, CCTP chỉ cho phép chuyển đổi giữa Ethereum và Avalanche hoặc ngược lại. Kể từ đó, nó đã được mở rộng để hỗ trợ mạng Optimism và Arbitrum. Theo tài liệu giao thức, Circle dự định sẽ thêm các mạng khác vào vào năm 2023.

Thông báo ngày 20 tháng 9 cho biết CCTP đã được tích hợp vào giao diện cầu nối Wormhole, cho phép người dùng Wormhole chuyển đổi USDC gốc giữa các chuỗi được hỗ trợ bởi CCTP lần đầu tiên. Những mạng này hiện bao gồm Ethereum, Optimism, Avalanche và Arbitrum.

Wormhole không phải là cầu nối duy nhất đã tích hợp hoặc dự định tích hợp với CCTP. Wanchan cung cấp một tính năng tương tự và theo thông báo ngày 26 tháng 4 của Circle, Celer, Hyperlane, LayerZero và LI.FI cũng đã tuyên bố rằng họ dự định sẽ tích hợp nó sớm.

Theo Cointelegraph