Walmart với tham vọng ra mắt đồng tiền điện tử tương tự Libra

0
280

Trong khi Libra của Facebook đang quay cuồng trong “sự quan tâm đặc biệt” của các cơ quan quản lý thì gã khổng lồ bán lẻ của Hoa Kỳ – Walmart đang rục rịch muốn ra mắt đồng tiền điện tử của riêng mình.

Theo báo cáo, Walmart đã nộp bằng sáng chế cho đồng stablecoin được hỗ trợ bằng đồng đô la của mình, tương tự như Libra của Facebook. Tuy nhiên, con đường phía trước không hề bằng phẳng và công ty có thể sẽ phải đối mặt với áp lực pháp lý cùng với những phản ứng dữ dội, tương tự như những gì mà Facebook đang gặp phải trong những tuần gần đây.

Facebook đã cố gắng tỏ ra cởi mở, khách quan bằng cách thành lập một hiệp hội bao gồm các công ty lớn cho dự án Libra, nhưng Walmart có thể sẽ có một cách tiếp cận khác Facebook. Tập đoàn này có thể đưa đồng tiền điện tử tương lai ra một thị trường khổng lồ với hơn 11.000 siêu thị lớn và cửa hàng bách hóa đặt tại 27 quốc gia.

Tiền điện tử của Walmart được tạo bởi Robert Cantrell, David Nelms, John O’Brien và Brian McHale. Nó sẽ hoạt động như một stablecoin, tương tự như Libra:

đồng tiền kỹ thuật số có thể được chốt với đô la mỹ và chỉ có sẵn để sử dụng tại các nhà bán lẻ hoặc đối tác được chọn. trong các phương án khác, đồng tiền kỹ thuật số này có thể được sử dụng ở bất cứ đâu. nó có thể được cung cấp miễn phí hoặc với mức phí tối thiểu để lưu trữ tài sản có thể được chi tiêu, ví dụ, tại các nhà bán lẻ, nó cũng có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt.

Walmart đã phát triển ứng dụng Walmart Pay của riêng mình, nhằm chặn các dịch vụ của đối thủ như Apple Pay. Đây là một dấu hiệu cho thấy Walmart có khả năng độc lập phát triển dự án tiền điện tử của riêng mình.

Walmart đã để mắt đến ngành ngân hàng với nỗ lực tham gia vào lĩnh vực này. Khái niệm về một ngân hàng Walmart rõ ràng đã làm phẫn nộ các nhà chính trị gia và nhà quản lý đã từ chối các kế hoạch của Walmart. Trước những phản ứng dữ dội, công ty đã phải từ bỏ tham vọng và chỉ tập trung vào xử lý thanh toán.

Việc nộp bằng sáng chế tiền điện tử mới nhất là một nỗ lực khác để tham gia vào lĩnh vực tài chính. Cũng giống như Libra, Walmart Coin sẽ có một cơ quan trung ương. Do đó nó sẽ không phải là mối đe dọa đối với Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử phi tập trung khác.

Nguồn Coindesk