Vốn hóa Tether USDT chạm mốc 11 tỷ USD

0
282

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang hết sức sôi động, dòng vốn đổ vào USDT tiếp tục nhiều thêm. Theo những cập nhật mới nhất, đồng stablecoin lớn nhất thị trường tiền số đã có vốn hóa vượt mức 11 tỷ USD.

Khi nhu cầu về stablecoin đang ngày càng cao, vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đã đạt 11 tỷ USD, tăng 136% kể từ đầu năm 2020.

Vì USDT-BTC là một trong những cặp tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất và là phương thức kinh tế nhất để mua BTC, dòng vốn Bitcoin đổ rất mạnh vào tất cả các sàn giao dịch trong tháng, theo dữ liệu từ Chainalysis.

Stablecoin là gì?

Stablecoin, là các token được gắn với một loại tiền tệ pháp định như đô la Mỹ, được sử dụng làm cầu nối cho người dùng để tiếp cận với các giao dịch tiền điện tử. Nếu một nhà đầu tư muốn mua tiền điện tử, họ có thể mua stablecoin trước, vì đúng như tên gọi của loại tiền này, giá trị của các token như USDT rất ít biến động, đồng nghĩa với việc người dùng có thể dễ dàng kiểm soát các khoản đầu tư của mình hơn, thay vì liên tục phải tính toán biến động giá trị như BTC hoặc ETH

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư muốn chốt lời nhưng lại không muốn rút tiền ra khỏi thị trường, thì stablecoin hoàn toàn có thể giải quyết được nhu cầu đó với một chi phí rất hợp lý.

Biến động thị trường thúc đẩy nhu cầu đối với stablecoin

Trong năm vừa qua, tổng nguồn cung của thị trường stablecoin đã tăng gấp đôi, lên xấp xỉ 12 tỷ USD, phần lớn là do các nhà đầu tư đều đã nếm trái đắng vào tháng 3 và dòng tiền đã đổ về những nơi trú ẩn an toàn để đầu tư, theo nghiên cứu từ Coin Metrics. Để dễ so sánh, cũng chính thị trường này đã phải mất gần 5 nằm để đạt mức 6 tỷ.

Theo báo cáo, trên 800 triệu USDT_ETH mới đã được phát hành trong vòng hai tuần kể từ ngày 12 tháng 3. Để dễ so sánh, 740 triệu USDT_ETH đã được phát hành từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 11 tháng 3.

Theo dữ liệu trích xuất từ CryptoCompare, các trader đã mua 21 triệu BTC bằng USDT trong tháng 3, tương đương với 73% tổng số BTC được giao dịch tiền pháp định.

Theo Decrypt