Visa sẽ hỗ trợ các giao dịch với đồng tiền điện tử USDC

0
380

Visa vừa hợp tác cùng công ty dịch vụ blockchain Circle để đưa đồng USD Coin (USDC) tích hợp vào các giao dịch thẻ tín dụng.

Bài viết vào ngày 02/12 trên Forbes cho biết:

“Sau khi Circle phát triển từ chương trình Fast Track của Visa, ngay trong vòng năm tới, Visa sẽ phát hành thẻ tín dụng cho phép đơn vị kinh doanh có thể nhận và gửi USDC trực tiếp đến các đơn vị có sử dụng thẻ khác trong hệ thống.”

Cuy Sheffield, giám đốc phòng tiền điện tử của Visa, cho biết với Forbes:

“Đây sẽ là đơn vị cung cấp thẻ đầu tiên cho phép các tổ chức sử dụng USDC.”

Ngoài ra, sự hợp tác này còn cho phép tích hợp giao dịch USDC vào các hệ thống công ty thanh toán xuyên biên giới trong mạng lưới Visa. Gã khổng lồ thanh toán này cũng công bố vào thứ Ba thoả thuận của BlockFion, thoả thuận sẽ đưa thẻ tín dụng đến gần hơn với thị trường và cho phép trả điểm thưởng dưới dạng đồng tiền điện tử Bitcoin.

Forbes cũng nhấn mạnh, 25 dự án ví đã tham gia vào kế hoạch Fast Track trong nhiều ngày qua, đồng thời tạo bước đệm cho động thái gần nhất của USDC và Visa.

Giám đốc Cuy Sheffield cho biết:

“Chúng tôi xem xét Visa là một mạng lưới của nhiều mạng lưới. Mạng lưới blockchain và stablecoin như USDC hoàn toàn có thể hợp nhất dễ dàng. Do đó chúng tôi tin rằng điểm cộng tốt lớn nhất đó là Visa có thể hỗ trợ khách hàng của chúng tôi tiếp cận được nhiều nhiều đơn vị kinh doanh hơn nữa.”

Thị trường tiền điện tử đang ngày càng phổ biến trong năm 2020, từ khi PayPal triển khai dịch vụ hỗ trợ mua bán tiền điện tử đến những khoản đầu tư lớn từ nhiều tổ chức truyền thống.

Đầu năm nay, Coinbase cũng được cấp quyền phát hành thẻ thanh toán thông qua hợp tác cùng với gã khổng lồ Visa.

Theo Cointelegraph