VeChain đã tăng hơn 100% trong vòng 20 ngày, liệu phong trào này có dừng lại?

0
276

Trong khi phần lớn các trader tiền điện tử đang thảo luận về sự tăng và giảm giá của Bitcoin, thì nhiều altcoin đang lấy đà và thực hiện các động thái quan trọng. Một trong số đó là VeChain, một nền tảng dựa trên blockchain và nó tập trung vào việc tăng cường các quy trình quản lý chuỗi cung ứng. Dự án chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các giải pháp cho phép người tiêu dùng và nhà bán lẻ kiểm tra tính xác thực và chất lượng của sản phẩm họ đã mua.

Bây giờ, có rất nhiều altcoin đang khao khát giải quyết một vấn đề thông qua việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, vậy điều gì gây nên những ồn ào về VeChain? Chà, altcoin đã tăng hơn 100% trong vài tuần và đối với các trader tiền điện tử, điều này rất đáng chú ý.

VeChain phá vỡ lên trên đường EMA 200 ngày kể từ mùa hè 2018

Lần đầu tiên kể từ khi niêm yết, đã cố gắng phá vỡ đường EMA 200 ngày, như có thể thấy trong biểu đồ sau.

Một số chú thích giải trí đáng chú ý khác có thể được tìm thấy trên biểu đồ hàng ngày của VeChain. Nó không chỉ di chuyển trên 200-DMA và EMA, mà còn phá vỡ xu hướng giảm dài 14 tháng. Tương tự như sự phá vỡ của xu hướng giảm, một mô hình cái nêm giảm với các phân kỳ tăng đã đánh dấu đáy trong tháng 8 và tháng 9 năm 2019.

Đáng chú ý, phân kỳ tăng và mô hình nêm giảm là một trong những chỉ số tạo đáy đáng tin cậy nhất khi giao dịch, và một lần nữa, phe bò đã quản lý để tận dụng tín hiệu này. Cho rằng điều này xảy ra trong khung thời gian hàng ngày, thường phải mất thêm một khoảng thời gian để phân kỳ này thể hiện tác dụng của nó.

Sau khi xác nhận, mức thấp cao hơn một chút đã được xây dựng trước khi phá vỡ xu hướng giảm dài hạn. Đáng chú ý, có thể thấy rằng có một sự gia tăng lớn về khối lượng sau khi phá vỡ xu hướng giảm, đó là một tín hiệu rất tích cực.

Các khung thời gian nhỏ hơn cung cấp một cái nhìn rõ ràng về hành động giá của VeChain. Một đột phá xuyên qua đường xu hướng giảm, bao gồm kiểm tra lại ở mức 0,00000041 Satoshis (sats) trước khi phá vỡ lên mục tiêu tiếp theo là 0,00000062 (sats). Việc pullback và hợp nhất là cần thiết để đẩy giá lên cao hơn nữa. Sự bứt phá của 0,00000060 (sats) này sẽ dẫn đến một mức tăng giá mới, hiện đang nhắm đến phạm vi cao ở mức 0,00000080 đến 0,00000082 (sats).

Trong khi đó, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang hiển thị mức cao nhất kể từ khi niêm yết trên một số khung thời gian. Điều này có thể chỉ ra rằng, giai đoạn hạ nhiệt đã sẵn sàng xảy ra đối với altcoin này.

Hành động giá tương tự đang diễn ra trên thị trường altcoin

Các altcoin khác trên toàn lĩnh vực cũng cho thấy sự tương đồng về sức mạnh của hành động giá của chúng. Ví dụ, là ZRX (0x), là một trong những altcoin đầu tiên thoát ra khỏi xu hướng giảm dài hạn.

Như có thể thấy trong biểu đồ, một đột phá xảy ra với khối lượng lớn sau khi một nêm giảm tương tự với phân kỳ tăng được xây dựng. Bên cạnh sự bứt phá, ZRX đã tiến tới mức cao trong tháng 6 năm 2019, dẫn đến mức tăng 170% kể từ đáy.

Hơn nữa, các altcoin khác cũng đang bắt đầu thực hiện các bước đối với các đường xu hướng giảm dài hơn của chúng và một số hiện đang cố gắng thoát ra khỏi nó. Một ví dụ điển hình khác là Onology (ONT), hiện đang thoát lên trên đường xu hướng giảm dài 18 tháng.

Ontology đã phá vỡ xu hướng giảm 5 tháng trước đó vào đầu tháng 11 năm nay. Sự thúc đẩy này đã làm thay đổi xu hướng giá, và đường xu hướng giảm chính (18 tháng tuổi) hiện đang bị phá vỡ. Nếu nó thực hiện hành động giá tương tự như ZRX và quay trở lại mức giá tháng 6 năm 2019, thì việc tiếp tục tiến tới 0,0001500 – 0,0001900 (sats) là có thể.

VET/USDT đã sẵn sàng cho sự thoái lui?

Biểu đồ VET/USDT đang hiển thị một số tín hiệu tương tự như biểu đồ Bitcoin. Một sự di chuyển nặng nề lên từ đáy địa phương ở mức $ 0,003 (cũng là một cấu trúc nêm giảm), sư pullback ở phạm vi $ 0.0006, có thể sẽ đưa VET về mức $ 0,0051, trước đây là mức kháng cự và sau khi bị phá vỡ, nó đã trở thành ngưỡng hỗ trợ mạnh cho VET.

Giá của VET/USDT hiện đang dao động xung quanh mức kháng cự với chỉ số RSI ở các khu vực quá mua. Giá cần tiếp tục sản xuất những cây nến xanh để ngăn chặn nó tạo ra sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI, một tín hiệu thường thấy khi một tài sàn nào đó tăng mạnh trong một thời gian dài.

Kịch bản Bullish

Với sự chuyển động của VeChain, một kịch bản tăng giá có nhiều khả năng xảy ra hơn so với kịch bản giảm giá và có một số kịch bản được áp dụng cho đồng coin này.

Kịch bản đầu tiên sẽ là một bản sao giống các chuyển động trước khi phá vỡ vùng 0,00000060 đến 0,00000062 (sats) trong vài ngày trước. Trong kịch bản đó, giá sẽ tiếp tục tiến lên phạm vi cao, rồi củng cố một chút và tiếp tục tiến tới mức tiếp theo là 0,00000100 (sats).

Kịch bản thứ hai là VET phải giảm xuống vùng hỗ trợ 0,00000060 đến 0,00000062 (sats), trước khi giá sẵn sàng để di chuyển đến phạm vi cao ở mức 0,000080 – 0,00000082 (sats), bởi vì chỉ số RSI trên một số khung thời gian đã ở vùng quá mua. Các trader có thể thích tìm kiếm một vị trí long trong khu vực đó hoặc sau khi VeChain tăng lên trên khu vực 0,00000080 (sats), và biến nó thành hỗ trợ.

Kịch bản Bearish

Một quan điểm giảm giá có thể xảy ra nếu cặp VET / USDT không thể tiếp tục thể hiện sức mạnh, điều này sẽ xác nhận sự phân kỳ giảm giá trên các khung thời gian cao hơn. Về vấn đề đó, các trader có thể tìm kiếm vị trí long ở vùng 0,00000060 (sats).

Với sức mạnh của altcoin và khối lượng giao dịch hỗ trợ cho sự di chuyển lần này, nói lên rằng khả năng vượt lên trên mức kháng cự là rất thấp. Mặt khác, nếu VeChain lùi về phạm vi thấp và không tìm thấy đủ sức mạnh để bật lên, thì khả năng thoái lui về 0,00000050 (sats) là có thể.

Một số lý do khác cho sự thoái lui có thể xảy ra là Bitcoin tạo ra những biến động không ổn định sẽ khiến thị trường trở nên hỗn loạn.

Tại thời điểm này, các phong trào là rất mạnh mẽ và nhiều khả năng sẽ tiếp tục đạt đến mức cao hơn.

Theo Cointelegraph