Vauld là công ty crypto tiếp theo chặn rút tiền, xuất hiện dấu hiệu người dùng “bỏ chạy” khỏi KuCoin

0
149
Vauld là công ty crypto tiếp theo chặn rút tiền, xuất hiện dấu hiệu người dùng “bỏ chạy” khỏi KuCoin
Vauld là công ty crypto tiếp theo chặn rút tiền, xuất hiện dấu hiệu người dùng “bỏ chạy” khỏi KuCoin

Vauld, một nền tảng cho vay và giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Singapore đã trở thành công ty crypto mới nhất dừng việc rút tiền của khách hàng trong bối cảnh thị trường hỗn loạn.

Giám đốc điều hành Darshan Bathija cho biết trong một bài đăng trên blog vào ngày 04/07 rằng công ty đã đưa ra một quyết định khó khăn là tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, giao dịch và gửi tiền trên nền tảng Vauld, sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Theo Bathija, Vauld đang gặp thách thức do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm thị trường biến động và khó khăn tài chính của các đối tác kinh doanh. Kể từ ngày 12/06, nền tảng đã ghi nhận ​​số tiền rút của khách hàng gia tăng ồ ạt gần 198 triệu USD, được kích hoạt bởi thảm họa LUNA/UST, hiệu ứng khủng hoảng thanh khoản dây chuyền Celsius và sự cố phá sản của Three Arrows Capital.

Nhằm khắc phục tình trạng hiện tại, Vauld đang hướng đến một số giải pháp tùy chọn tái cấu trúc tiềm năng cho công ty. Để đạt được mục tiêu đó, công ty đã nhanh chóng thuê các cố vấn tài chính và pháp lý tại Ấn Độ và Singapore. CEO Bathija cho biết:

“Ban lãnh đạo của chúng tôi vẫn hoàn toàn cam kết làm việc với các cố vấn tài chính và pháp lý trong khả năng của mình để khám phá và phân tích tất cả các phương án khả thi, bao gồm các phương án tái cấu trúc tiềm năng, nhằm bảo vệ tốt nhất lợi ích của các bên liên quan của Vauld.”

Bên cạnh đó, Vauld hiện cũng đang thảo luận với các nhà đầu tư và cơ quan chức năng.

“Chúng tôi dự định sẽ đệ đơn lên các tòa án Singapore để được tạm hoãn, tức là đình chỉ bất kỳ thủ tục tố tụng nào đối với các công ty liên quan để cho chúng tôi có thêm thời gian trong quá trình tái cấu trúc được đề xuất.”

Vauld (trước đây là Bank of Hodlers) là nền tảng cho vay crypto được hậu thuẫn bởi quỹ nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường, bao gồm Valar Ventures của tỷ phú Peter Thiel, Coinbase Ventures và Pantera Capital. Công ty đã gọi vốn được 27,5 triệu USD cho đến nay.

Tin tức được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Vauld đưa ra khẳng định công ty sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường bất chấp điều kiện thị trường biến động trong ngày 16/06. Vào thời điểm đó, Vauld tuyên bố công ty không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với Celsius và Three Arrows Capital.

“Chúng tôi vẫn duy trì đủ thanh khoản bất chấp điều kiện thị trường. Tất cả các giao dịch rút tiền đã được xử lý như bình thường và điều này sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai.”

Như vậy, Vauld đã trở thành công ty tiền mã hóa mới nhất chặn người dùng rút tiền sau Celsius, Babel Finance, Voyager Digital và sàn giao dịch CoinFLEX. Trong diễn biến liên quan, sàn KuCoin cũng đang bị cộng đồng crypto lan truyền tin đồn sắp điền tên mình vào trong danh sách trên, tuy nhiên CEO Johnny Lyu đã ngay lập tức bác bỏ cáo buộc này.

Dù vậy, người dùng vẫn vô cùng hoang mang trước thông tin trên. Dựa trên dữ liệu từ Etherscan cho thấy sàn KuCoin đã bất ngờ trở thành nơi làm tiêu tốn nhiều chi phí gas nhất chỉ sau giải pháp mở rộng Layer 2 trên Ethereum Arbitrum trong 24h qua, chứng minh rằng các nhà đầu tư đang có động thái rút tiền hàng loạt khỏi sàn giao dịch.

Krenbit Tổng hợp