Ứng cử viên Tổng thống Mỹ ủng hộ bầu cử bằng blockchain

0
272
Ứng viên tổng thống Mỹ quyên góp bằng blockchain
Ứng viên tổng thống Mỹ quyên góp bằng blockchain

Liệu trong tương lai, chúng ta có thể ứng dụng công nghệ blockchain trong kiểm phiếu cuộc bầu cử ?

Andrew Yang, một trong những ứng cử viên cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, muốn hiện đại hóa việc bỏ phiếu bầu cử thông qua công nghệ blockchain.

Yang cho biết, sắp bước qua năm 2020 nhưng người Mỹ vẫn đang phải xếp hàng dài hàng giờ để bỏ phiếu bầu cử. Không thể cứ mãi như vậy, chúng ta phải có cách gì đó để đơn giản hóa trong việc bỏ phiếu cũng như người dân không phải bỏ hàng giờ để xếp hàng và tôi nghĩ blockchain có thể giải quyết vấn đề này.

Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, blockchain rất minh bạch nên có thể chống gian lận trong việc bỏ phiếu.

Ứng dụng blockchain trong bầu cử sẽ cách mạng hóa nền dân chủ và tăng cường sự tham gia bỏ phiếu bao gồm tất cả người Mỹ.

Ứng viên tổng thống Mỹ quyên góp bằng blockchain

Ứng viên tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ, doanh nhân gốc Á Andrew Yang, chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin

Yang cho biết ông sẽ làm việc để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng trong công tác bỏ phiếu của Mỹ nhằm sử dụng công nghệ hiện đại để giúp việc bỏ phiếu dễ dàng và an toàn hơn, do đó làm tăng số người Mỹ tham gia nền dân chủ của ông, ông Yang Yang kết luận.

Yang là một trong số ít ứng cử viên Tổng thống có cái nhìn thân thiện với tiền điện tử. Tháng trước, những người ủng hộ Yang đã ra mắt một PAC (ủy ban hành động chính trị) nhằm chấp nhận quyên góp bằng bitcoin cho việc tranh cử Tổng thống của ông. Yang cũng kêu gọi các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử vào đầu năm nay.

Nguồn Cointelegraph