Tỷ phú Mỹ nói Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trước khi về 0

0
203

Ông chủ hãng môi giới Interactive Brokers cho rằng các nhà đầu tư Bitcoin thật buồn cười. Thomas Peterffy là một doanh nhân tỷ phú người Mỹ gốc Hungary và là nhà sáng lập hãng môi giới Interactive Brokers, đã dự đoán “giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng lên 100.000 USD hoặc cao hơn nữa trước khi trở về con số 0 tròn trĩnh”.

Ông còn cho rằng “Bitcoin có thể đánh sập các công ty môi giới nhỏ”.

Chia sẻ trên chương trình “Fast Money” của đài CNBC, Thomas Peterffy cảnh báo các hãng môi giới nhỏ hơn sẽ phá sản, bitcoin sẽ gây bất ổn cho các phòng thanh toán bù trừ.

Peterffy cho biết ông không sở hữu cũng như chưa có ý định đầu tư tiền điện tử. “Tôi cực kỳ tò mò, thật đáng ngạc nhiên là sao mọi người lại ngớ ngẩn như thế được”, CEO Interactive Brokers cho hay.

Dù Peterffy đã báo động các mối nguy hiểm từ Bitcoin, công ty của ông vẫn cho phép nhà đầu tư tiếp cận các sản phẩm hợp đồng tương lai của đồng tiền điện tử này với mức ký quỹ 50%.

Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực hợp đồng tương lai đang bày tỏ lo ngại về sự ra đời nhanh chóng của sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin. Hiệp hội Lĩnh vực Hợp đồng Tương lai (FIA) cho rằng sản phẩm mới này được đưa ra thị trường mà chưa suy xét đầy đủ các rủi ro. FIA lo ngại sự biến động của các đồng tiền điện tử và rủi ro mà các hãng thanh toán bù trừ phải gánh chịu khi các giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin bắt đầu.

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch quanh 10.200 USD theo CoinMarketCap. Tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền điện tử này hiện đạt 183 tỷ USD. Đáng chú ý nhất là tỷ lệ thống trị thị trường của bitcoin (BTC Dominance) đã giảm xuống còn 67.7%, điều này được các nhà phân tích cho rằng “mùa Altcoin’ đang đến.

Nguồn CNBC