Tỷ phú Mark Cuban bị hack 870.000 USD crypto

0
91
Tỷ phú Mark Cuban bị hack 870.000 USD crypto
Tỷ phú Mark Cuban bị hack 870.000 USD crypto

Mark Cuban, tỷ phú nổi tiếng với series Shark Tank và từng tham gia nhiều dự án crypto, đã bị lấy cắp lượng tiền mã hóa trị giá 870.000 USD.

Sáng ngày 16/09, một số người dùng crypto trên mạng xã hội X (Twitter) đã chia sẻ thông tin lượng lớn tiền mã hóa bất ngờ bị rút đi khỏi ví Ethereum được Etherscan đánh dấu là “Mark Cuban 2”, được cho là thuộc về tỷ phú nổi tiếng người Mỹ Mark Cuban.

Lượng tiền bị chuyển đi gồm stETH, USDT, USDC, ENS, MATIC, RARE… trên nhiều blockchain khác nhau, với giá trị tổng cộng là khoảng 870.000 USD.

Ông Mark Cuban đã xác nhận việc mình bị hack với hãng tin DLNews, nhưng không rõ cách thức hacker chiếm đoạt tài sản. Vị tỷ phú nói gần đây mới truy cập lại ví qua MetaMask sau nhiều tháng không hoạt động. Ông Cuban sau đó đã chuyển lượng tài sản còn lại, trong đó có 2,5 triệu USDC trên Polygon, lên sàn Coinbase để đề phòng.

Mark Cuban là tỷ phú đầu tư người Mỹ, nổi tiếng với chương trình truyền hình về khởi nghiệp có tên Shark Tank. Kể từ năm 2021, ông Cuban bắt đầu tham gia thị trường tiền mã hóa và rót vốn vào nhiều dự án.

Một dự án trong đó là giao thức DeFi Iron Finance với đồng stablecoin TITAN. Tháng 04/2021, đồng stablecoin này bị bank run và chứng kiến TVL giảm từ 2,18 tỷ USD về gần bằng 0, khiến Cuban bị thiệt hại. Vị tỷ phú khi ấy gọi đây là “một bài học” cho bản thân.

Trong thời gian qua, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến nhiều người nổi tiếng trở thành mục tiêu tấn công của các thành phần xấu, trong đó có nhà sáng lập Etherum Vitalik Buterin. Như đã được Coin68 đưa tin, tài khoản X (Twitter) của Buterin đã bị hacker chiếm quyền truy cập rồi đăng liên kết phishing, làm người theo dõi nhân vật này thiệt hại gần 700.000 USD.

Krenbit