Trung Quốc ra mắt NFT marketplace quốc gia đầu tiên

0
197
Trung Quốc ra mắt NFT marketplace quốc gia đầu tiên
Trung Quốc ra mắt NFT marketplace quốc gia đầu tiên

NFT marketplace sắp được ra mắt long trọng là một bước tiến lớn tại Trung Quốc – đất nước vốn ”thù địch” với tiền mã hóa trong nhiều năm qua.

Theo hãng tin Sina News, Trung Quốc sắp sửa trình làng thị trường giao dịch NFT đầu tiên do nhà nước hậu thuẫn. Đây là bước tiến bất ngờ đối với một quốc gia “nói không” với crypto hiện tại. Một buổi lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức trực tiếp tại thủ đô Bắc Kinh vào ngày 01/01/2023.

Nền tảng được điều hành bởi bộ ba tổ chức nhà nước và tư nhân: sàn giao dịch Công nghệ Trung Quốc (China Technology Exchange), Triển lãm nghệ thuật Trung Quốc (Art Exhibitions China) và công ty tư nhân Huban Digital, theo China Daily.

Theo báo cáo, nền tảng được vận hành trên “Chuỗi bảo vệ văn hóa Trung Quốc” (China Cultural Protection Chain). Marketplace có tên là “Nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số Trung Quốc” cũng sẽ hỗ trợ giao dịch bản quyền và quyền sở hữu cùng với các bộ sưu tập.

NFT đã không còn lạ lẫm đối với các nhà giao dịch Trung Quốc trong hai năm qua, song lại không giống với phần còn lại của thế giới. NFT ở đây không thể được mua bán bằng crypto, theo luật pháp của đất nước và không được gọi là NFT, mà tồn tại dưới danh xưng đồ sưu tập kỹ thuật số (digital collectibles). Tác phẩm nghệ thuật số cũng được giao dịch trên các nền tảng kín, được quản lý chặt chẽ.

Như Coin68 đã đưa tin, dù có cái nhìn hà khắc đối với ngành tiền mã hóa, Trung Quốc vẫn luôn đẩy mạnh phát triển NFT, metaverse và CBDC. Đầu tháng này, tòa án Hàng Châu, chuyên xử lý tranh chấp pháp lý liên quan đến Internet, đã ra phán quyết rằng NFT là tài sản được pháp luật bảo vệ và chúng có quyền sở hữu tương tự các mặt hàng trên những trang thương mại điện tử.

Tổng hợp

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom