Trung Quốc đang nghiên cứu blockchain và AI cho tài chính xuyên biên giới

0
417

Ngày 27/10, Reuters đưa tin về việc Trung Quốc đang nghiên cứu ứng dụng blockchain và Trí tuệ nhân tạo (AI) cho tài chính xuyên biên giới.

Ông Lu Lei, Phó giám đốc của Cơ quan Quản lý Giao dịch Ngoại hối của Trung Quốc (SAFE) cho biết đang lên kế hoạch áp dụng blockchain và AI vào tài chính xuyên biên giới. Đặc biệt, ông nhấn mạnh cần chú ý đến các ứng dụng quản lý rủi ro.

Ông Lei cũng tiết lộ rằng SAFE đang thúc đẩy ứng dụng Fintech và AI trong quản lý tài chính vĩ mô quốc tế.

Việc thúc đẩy đổi mới của ông phù hợp với quan điểm của Chủ tịch Tập Cận Bình, người gần đây đã kêu gọi đất nước đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ blockchain làm cốt lõi cho công cuộc đổi mới. Ông Lei cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý rủi ro:

“Chúng ta cần đặc biệt chú ý đến sự phát triển nhanh chóng của tài chính số và Fintech. Khi chúng ta không hoàn toàn chắc chắn hoạt động kinh doanh mới đang hướng đến đâu thì chúng ta phải để mắt đến việc quản lý rủi ro.”

Một nền tài chính mở hơn

Theo ông Lei, cơ sở hạ tầng tài chính có thể đóng vai trò là nền tảng cho việc quản lý rủi ro. Ông cũng kì vọng sẽ mở cửa thị trường vốn của Trung Quốc, bao gồm trái phiếu cũng như củng cố kênh đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo tin của Cointelegraph vào ngày hôm qua, trong Đại hội Nhân dân toàn quốc lần thứ 13 tại Trung Quốc, Ủy ban Thường vụ đã thông qua một điều luật mới về tiền điện tử vào ngày 26/10. Được biết luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

Theo Cointelegraph