Trader ồ ạt rút tiền khỏi Binance với $3,6 tỷ dòng ra ròng – Tiếp theo là gì cho BNB?

0
108
Trader ồ ạt rút tiền khỏi Binance với $3,6 tỷ dòng ra ròng – Tiếp theo là gì cho BNB
Trader ồ ạt rút tiền khỏi Binance với $3,6 tỷ dòng ra ròng – Tiếp theo là gì cho BNB

Binance Coin (BNB) là token tiện ích của sàn giao dịch Binance. Tại thời điểm viết bài, BNB giao dịch ở mức 274,5 đô la, giảm gần 1% trong 24 giờ qua.

So với mức 280 đô la ghi nhận vào cuối tuần trước, giá hiện tại thấp hơn nhưng đã phục hồi hơn 5% từ mức thấp trong ngày khoảng 253 đô la.

Hiện tại, BNB đang giữ trên mức hỗ trợ trong khu vực 250 đô la được giữ vững từ mùa hè. Nhưng những dự đoán về giá BNB đang trở nên bi quan hơn khi nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) lan rộng liên quan đến khả năng thanh toán của sàn giao dịch Binance, chỉ hơn một tháng sau vụ sụp đổ đột ngột của FTX, đối thủ cũ của Binance.

Các trader rút tiền khỏi Binance trong bối cảnh lo ngại về khả năng thanh toán
Trong vài ngày gần đây, thị trường tiền điện tử tỏ ra lo ngại hơn về khả năng thanh toán của Binance sau khi phát hành “bằng chứng dự trữ”.

Báo cáo được phát hành vào tuần trước, đã được Mazars kiểm toán và tuyên bố rằng dự trữ BTC của Binance được thế chấp vượt mức, nhưng các chuyên gia và nhà phân tích đã chỉ trích báo cáo vì thiếu thông tin.

Trong khi đó, những lo lắng về Binance đã trở nên tồi tệ hơn trong tuần này khi có báo cáo rằng các Công tố viên Hoa Kỳ đang cân nhắc buộc tội rửa tiền đối với Binance và các nhà điều hành, kể cả CEO Changpeng Zhao.

Lượng rút tiền từ Binance tăng đột biến trong tuần này.

Một báo cáo từ công ty phân tích tiền điện tử Nansen, chỉ ra rằng Binance đã chứng kiến lượng rút ròng hơn 3,6 tỷ đô la từ ngày 7 tháng 12 đến ngày 13 tháng 12. Tổng dòng ra của Binance là khoảng 8,8 tỷ đô la, trong khi tổng dòng tiền vào là khoảng 5,1 tỷ đô la.

Vào thứ 3, số tiền rút trong 24 giờ trên tất cả các chain tăng trên 1,8 tỷ đô la. Một số người có ảnh hưởng lớn đã kêu gọi những người theo dõi rút tiền từ sàn giao dịch này.

Ngoài ra, sàn giao dịch này đã phải đối mặt với dòng stablecoin “khủng” rời khỏi sàn, lên tới 2,159 tỷ đô la trong 24 giờ qua, bao gồm BUSD, USDT, USDC. Dẫu vậy, Nansen ước tính rằng Binance vẫn nắm giữ số stablecoin trị giá 30 tỷ đô la, trong khi giá trị của tổng tài sản là 58,79 tỷ đô la. Lượng BUSD chiếm 26,38% và lượng USDT chiếm 21,17% tổng tài sản.

CEO Binance Changpeng Zhao phản ứng như thế nào? “Bỏ qua FUD. Tiếp tục xây dựng!”.

BNB được thiết lập để phục hồi?

Theo một số nhà phân tích riêng biệt, trong khi đợt rút tiền gần đây của Binance là lớn nhất kể từ vụ sụp đổ của FTX chỉ hơn một tháng trước (dẫn đến các nhà đầu tư rút tài sản khỏi tất cả các sàn giao dịch), quy mô rút tiền không phải là đáng lo ngại. Đó là bởi vì, theo Nansen, Binance có hơn 64,85 tỷ đô la tài sản.

Nếu số tiền rút bắt đầu lên tới hàng chục tỷ, thì có lẽ chúng ta sẽ sớm nói về việc Binance mất khả năng thanh toán. Nhưng chúng ta vẫn chưa ở gần mức đó. Nếu Binance có thể vượt qua cơn bão trong vài ngày tới và tiếp tục xử lý yêu cầu rút tiền mà không gặp bất kỳ vấn đề lớn nào, thì FUD có thể sẽ sớm biến mất. Sau đó, các trader một lần nữa coi BNB là rẻ so với các loại tiền điện tử khác do động thái sụt giảm gần đây của nó.

Bò sẽ quan tâm đến việc tiền điện tử này đã tìm thấy hỗ trợ tốt như thế nào trong khu vực 250 đô la và có thể muốn nhắm mục tiêu đẩy về phía đường trung bình động 200 ngày ở mức 278 đô la, giả sử FUD được xoa dịu. Những yếu tố vĩ mô cũng có thể giúp ích cho tiền kỹ thuật số trong tuần này. Các nhà phân tích đã dự đoán dữ liệu CPI của Hoa Kỳ sắp được công bố và một bất ngờ giảm giá có thể khiến tài sản rủi ro tăng cao hơn khi kỳ vọng thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hạ nhiệt. Điều đó có thể giúp BNB phục hồi song song với các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Ngược lại, nếu dòng tiền ra khỏi sàn giao dịch Binance tiếp tục, dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ bất ngờ tăng lên và cuộc họp của Fed vào thứ 4 diễn ra diều hâu hơn dự kiến ban đầu, BNB rất có thể quay trở lại mức 250 đô la. Phá vỡ bên dưới khu vực hỗ trợ quan trọng này sẽ mở ra cơ hội giảm xuống mức thấp hàng năm dưới 200 đô la.

Theo CryptoNews