Top 10 ngành công nghiệp đang bị chuyển đổi bởi công nghệ Blockchain

0
280

Sau khi phải đấu tranh để đạt được sự công nhận thì công nghệ sổ cái phân tán (DLT) giờ đây tạo ra động lực thúc đẩy làn sóng sáng tạo của công nghệ mới. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một số ngành công nghiệp và quy trình đang trải qua một sự chuyển đổi mạnh mẽ nhất để đáp ứng với sự ra đời của công nghệ blockchain.

Thực phẩm

Bản chất không rõ ràng của chuỗi cung ứng toàn cầu đặt ra một thách thức đáng kể cho những nỗ lực nhằm đảm bảo rằng hàng hóa, lao động và đầu vào cần thiết để sản xuất hàng hóa là từ một nguồn gốc an toàn và đạo đức. Để giải quyết những vấn đề này, ngày càng nhiều công ty đang khám phá các giải pháp dựa trên blockchain.

Vào ngày 25 tháng 6, Walmart Trung Quốc đã công bố kế hoạch di chuyển các sản phẩm thực phẩm trong chuỗi cung ứng của mình bằng cách sử dụng “Nền tảng truy xuất nguồn gốc Blockchain của Walmart Trung Quốc”, được xây dựng trên blockchain Thor của VeChain.

Được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc trong Tuần lễ công khai an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 tại Bắc Kinh, Walmart Trung Quốc đã chỉ ra rằng các “23 dòng sản phẩm” đã được thử nghiệm trên nền tảng, với hơn “100 dòng sản phẩm” trải dài trên 10 phân loại sản phẩm khác nhau sẽ được kết hợp vào nền tảng này trước thời điểm cuối năm nay. Walmart Trung Quốc dự đoán rằng 50% tổng doanh số bán thịt đóng gói sẽ bao gồm các sản phẩm được theo dõi bằng nền tảng truy xuất nguồn gốc, cùng với đó là 40% tổng doanh số bán rau đóng gói và 12.5% tổng doanh thu hải sản vào năm 2021.

Nền tảng này cũng sẽ cho phép khách hàng của Walmart Trung Quốc có được thông tin chi tiết liên quan đến việc sản xuất một mặt hàng cụ thể thông qua việc quét mã vạch của sản phẩm bằng điện thoại thông minh của họ. Các thông tin được cung cấp cho người tiêu dùng sẽ là nguồn gốc sản phẩm, vị trí địa lý, quy trình hậu cần và báo cáo kiểm tra sản phẩm của Walmart của Trung Quốc.

Trong thông báo, đại diện Walmart Trung Quốc đã nói về khả năng của công nghệ sổ cái phân tán trong việc đảm bảo chất lượng và độ an toàn của nông sản và củng cố niềm tin của người tiêu dùng thông qua việc tăng cường tính minh bạch của chuỗi cung ứng, bên cạnh việc tạo điều kiện tiết kiệm đáng kể hiệu quả trong sản xuất.

Walmart mới đây đã công bố một nỗ lực hợp tác cùng với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), IBM, Merck và KPMG để phát triển một blockchain proof-of-concept để theo dõi các loại thuốc kê đơn.

Vào ngày 27/06, công ty thực phẩm đồ ăn nhanh có trụ sở tại Hoa Kỳ – Brimhall Foods đã tuyên bố hợp tác với Surge Holdings để cung cấp các sản phẩm của Brim thông qua hệ thống đặt hàng dựa trên sổ cái phân tán. Công ty tuyên bố rằng mạng blockchain của SurgePay sẽ cho phép nó truy cập hàng chục ngàn nhà bán lẻ mới.

Kim cương

Năm 2003, Nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thành lập Chương trình chứng nhận quy trình Kimberley (KPCS), nhằm tìm cách tăng tính minh bạch trong ngành kim cương và ức chế sự lưu thông của “kim cương máu” – tức là kim cương khai thác trong khu vực chiến tranh và được bán để tài trợ cho mục đích quân sự và chiến tranh.

Mặc dù KPCS đã nhận được sự chấp nhận của hơn 80 quốc gia kể từ khi thành lập nhưng chương trình này đã nhận được sự chỉ trích đáng kể vì không đạt được mục tiêu. Vào tháng 12/2011, tổ chức phi chính phủ (NGO) Global Witness đã từ bỏ KPCS, sau sự chứng thực của chương trình cho các hoạt động xuất khẩu kim cương không giới hạn ở Zimbabwe.

Vào tháng 05/2015, doanh nhân người Úc Leanne Kemp đã thành lập Everledger – một cơ quan đăng ký kỹ thuật số cho kim cương được cung cấp bởi Nền tảng Blockchain của IBM. Nhiệm vụ của cơ quan đăng ký này là để đánh giá kim cương bằng cách sử dụng các báo cáo chấm điểm do Viện Đá quý Hoa Kỳ cung cấp.

Năm 2018, De Beers Group, một tập đoàn quốc tế khai thác và kinh doanh kim cương, tuyên bố rằng họ sẽ phát triển một nền tảng truy xuất nguồn gốc dựa trên blockchain. Được đặt tên là Tracr, nền tảng sẽ tìm cách theo dõi chuỗi cung ứng kim cương từ mỏ khai thác đến cửa hàng bán lẻ. Cuối năm đó, Chow Tai Fook Jewellery Group và Alrosa, một công ty khai thác kim cương thuộc sở hữu nhà nước của Nga, tuyên bố rằng họ đã gia nhập thí điểm Tracr.

Vào tháng 01/2019, hãng truyền thông Tass do chính phủ Nga hậu thuẫn đã báo cáo rằng Bộ Giáo dục và Khoa học Nga đã giới thiệu một nền tảng DLT để theo dõi và đảm bảo tính xác thực của các sản phẩm kim cương tự nhiên trên toàn chuỗi cung ứng. Nền tảng được phát triển bởi startup Bitcarat của Nga, trong đó mỗi viên kim cương được cấp một mã duy nhất được ghi trên sổ cái phân tán. Sổ cái cũng ghi lại lịch sử chuyển nhượng quyền sở hữu trước đây liên quan đến kim cương được theo dõi.

Chứng khoán

Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng các STO (Security Token Offerings) sẵn sàng thúc đẩy một cuộc cách mạng trong quy trình gây quỹ, nhờ cả vào việc tiết kiệm hiệu quả mà DLT có được và những lợi thế mà việc áp dụng các hệ thống dựa trên sổ cái phân tán có được thay cho web của sổ cái tập trung hiện đang đóng vai trò nền tảng cho việc thanh toán chứng khoán.

Trong quý đầu tiên của năm 2019, công ty nghiên cứu thị trường Inwara ước tính rằng số lượng STO đã tăng 130% so với Q4 2018. Các STO được mong đợi ​​sẽ phá vỡ các rào cản ngăn chặn các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận vốn đầu tư mạo hiểm, ngoài ra cho phép các nhà phát hành truy cập vào một nhóm thanh khoản toàn cầu. Tuy nhiên, bất chấp sự phấn khích xung quanh STO, cơ sở hạ tầng nền tảng của ngành công nghiệp token chứng khoán vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Thị trường cho các STO hiện mới nổi. Trong tháng 8 năm 2018, một nhà bán lẻ trực tuyến và người chấp nhận tiền điện tử sớm, Overstock.com, đã huy động được 134 triệu đô la trong đợt ICO để trao đổi token chứng khoán có tên là tZero. Sàn giao dịch đã được mở ra trong tháng 1 năm nay, với token độc quyền của tZero là tài sản tiền điện tử duy nhất có sẵn để giao dịch khi ra mắt. TZero ra mắt chỉ vài tuần sau SharesPost, một hệ thống giao dịch thay thế được quy định và đại lý môi giới đã đăng ký, tạo điều kiện cho giao dịch thứ cấp đầu tiên của token chứng khoán dưới dạng token BCAP của Blockchain Capital.

Nghệ thuật

Trong những năm gần đây, thế giới nghệ thuật ngày càng nóng lên với công nghệ blockchain. Vào tháng 7 năm 2018, nền tảng DLT Maecenas đã hợp tác với phòng trưng bày Dadiani Fine Art ở London để lần đầu tiên bán token ảo đại diện cho quyền sở hữu một phần của một tác phẩm nghệ thuật. Token sale đã chứng kiến ​​31,5% tác phẩm “14 Small Chairs” của Andy Warhol được bán đấu giá để đổi lấy BTC và ETH – trị giá khoảng 5,6 triệu đô la.

Vài tháng sau, Maecenas tuyên bố rằng họ đã hợp tác với John McAfee và sàn Ethershift.io để thực hiện những gì được mô tả như là một tác phẩm số hóa và token hóa ‘vĩnh viễn’ đầu tiên cho một tác phẩm nghệ thuật của Picasso. Quá trình đấu giá đã chứng khiến các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được thể hiện dưới dạng một token ERC-721 duy nhất, với số lượng token ERC-20 cố định được phân phối để chỉ định quyền sở hữu tài sản vật chất. Người sáng lập và đồng thời là CEO của Maecenas, Marcelo García Casil, đã tuyên bố: “Đây là một sự tương tự, bạn có thể nghĩ ERC-721 là chứng nhận thành lập công ty và token ERC-20 như cổ phần của công ty vậy”.

Vào tháng 11/2018, Christie New York đã trở thành nhà đấu giá đầu tiên ghi nhận doanh số bán hàng bằng DLT, với việc bán bộ sưu tập Barney A. Ebsworth trị giá $ 322 triệu được ghi lại bằng cách sử dụng đăng ký dựa trên blockchain của Artory. Đăng ký của Artory theo dõi lịch sử và tài liệu lưu trữ liên quan đến một tác phẩm nghệ thuật, đồng thời tạo điều kiện cho các giao dịch ẩn danh giữa người mua và người bán.

Tháng tiếp đó, TheArtToken có trụ sở tại Liechtenstein tuyên bố rằng họ đã huy động được hơn 11 triệu đô la thông qua TAT token sale. Các token TAT đại diện cho quyền sở hữu phân đoạn trong một bộ sưu tập các tác phậm nghệ thuật đương đại và sau chiến tranh.

Bất động sản

Trong Tuần lễ Blockchain San Francisco 2019, đã có thông báo rằng STO đã huy động được 18 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm để mua một số cổ phần trong một khu nghỉ dưỡng ở thành phố Aspen của Hoa Kỳ.

STO này, được đặt tên là Aspen Coin, đã chứng kiến các token kỹ thuật số được phát hành thông qua trang web gây quỹ cộng đồng Indiegogo. Nó cho phép các nhà đầu tư được công nhận mua token Aspen Coin, tuân thủ các quy định của Ủy ban Chứng khoánvà Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Mỗi Aspen Coin được niêm yêts ở mức giá $1, với các khoản đầu tư tối thiểu được đặt ở mức $10,000.

Khi công bố thành công của Aspen Coin, Slava Rubin, người sáng lập Indiegogo và chủ tịch của công ty quản lý tài sản Elevated Returns, người hỗ trợ thực hiện đợt chào bán, đã nói về tiềm năng của các token chứng khoán để mở rộng số lượng nhà đầu tư tiếp xúc với bất động sản:

“Bạn thực sự đang nói về một tài sản thực sự mà mọi người đang trả hàng trăm hoặc hàng ngàn đô la mỗi đêm để ở lại và điều này đã tạo ra hàng tấn doanh thu. Nó (việc token hóa bất động sản) phân mảnh tài sản. Nếu bạn muốn mua St. Regis Aspen trước khi nó được phân nhỏ, bạn sẽ phải viết một tấm séc từ $ 250 đến $ 300 triệu. Điều đó giới hạn số người thực sự có thể tiếp xúc với tài sản”.

Theo văn bản này, dịch vụ giám sát STO Stoscope ước tính rằng hiện có 13 STO bất động sản đang hoạt động cung cấp một loạt các sản phẩm đầu tư, bao gồm quỹ ủy thác đầu tư bất động sản và quyền sở hữu phân mảnh trong nhà ở sinh viên.

Đăng ký đất đai

Tính bất biến và minh bạch của sổ cái phân tán cung cấp một giải pháp hấp dẫn cho việc quản lý các đăng ký đất đai cho cả các quốc gia phát triển và đang phát triển. Nhiều quốc gia đang phát triển phải chịu các vấn đề nan giải liên quan đến việc quản lý các đăng ký đất đai, đặc biệt là các quốc gia đấu tranh với tham nhũng hoặc những quốc gia đã trải qua những thay đổi chế độ trong lịch sử gần đây. Trong những giai đoạn này, thường có những tuyên bố về quyền sở hữu đối với đất đai với những bằng chứng tài liệu thô như ghi chú viết tay.

Vào tháng 5 năm 2015, các công ty Factom và Epigraph có trụ sở tại Texas tuyên bố rằng họ sẽ làm việc cùng với chính phủ Cộng hoà Honduras trong những nỗ lực đầu tiên để xây dựng một cơ quan đăng ký quyền sở hữu đất đai dựa trên blockchain. Vào thời điểm đó, sáng kiến ​​được mô tả là trường hợp thứ hai mà chính phủ quốc gia đã áp dụng công nghệ blockchain. Tuy nhiên, dự án sớm bị đình trệ với việc người sáng lập và đồng thời là kiến ​​trúc sư trưởng của Factom, Paul Snow, chỉ ra các rủi ro từ các vấn đề chính trị.

Một năm sau, Bitfury bắt đầu làm việc cùng với Cơ quan đăng ký công quốc gia tại Cộng hòa Georgia trong một sáng kiến ​​sử dụng blockchain Bitcoin để xác thực các giao dịch của chính phủ liên quan đến tài sản. Trong tháng 05 năm nay, Marc Taverner, đại sứ toàn cầu và đồng thời là người đứng đầu phát triển thị trường tại Bitfury, ước tính rằng hơn 2 triệu giao dịch đăng ký đất đai đã được ghi nhận trên blockchain Bitcoin. Taverner nói:

“Nếu bây giờ bạn là công dân, bạn có thể an tâm rằng chính phủ đang vận hành hệ thống đăng ký đất đai trên blockchain. DDiều này làm cho nó hoàn toàn minh bạch và đáng tin cậy. Và một công dân bây giờ có thể tin tưởng vào hệ thống hơn là phải tin tưởng một cá nhân hoặc một chính trị gia cụ thể”.

Ngoài ra, gần đây các tổ chức nhà nước đang đẩy mạnh việc tìm cách sử dụng blockchain để tạo ra các cơ quan đăng ký đất kỹ thuật số, với Propy Inc. đang khởi động một dự án thí điểm để ghi lại các tài liệu chuyển nhượng bất động sản tại thành phố Vermont của South Burlington và Cơ quan đăng ký đất đai của Netherland đang hướng tới một giải pháp dựa trên blockchain sẽ được đưa vào hệ thống đăng kiểm quốc gia vào cuối năm 2021. Trong một trường hợp khác, Dịch vụ đăng ký đất đai New South Wales của Úc đã hợp tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain ChromaWay để phát triển một bằng chứng khái niệm dựa trên DLT để chuyển tải tài sản điện tử.

Công nghệ bầu cử

Năm 2014, Liên minh Tự do của Đan Mạch đã trở thành đảng chính trị lớn đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để tiến hành một cuộc bầu cử. Một blockchain đã được sử dụng để bỏ phiếu nội bộ tại cuộc họp thường niên của đảng ở Hvidovre, Copenhagen. Vào thời điểm đó, một đảng viên nhấn mạnh lợi ích của việc sử dụng DLT để thực hiện bỏ phiếu. Ông nêu rõ:

“Blockchain loại bỏ nhu cầu tin tưởng, bởi vì công nghệ có thể tự vận hành mà không có sự can thiệp từ con người, đồng thời nó là nguồn mở và minh bạch, để mọi người có thể nhìn vào và xem những gì đang diễn ra”.

Năm ngoái, một thông cáo báo chí được lưu hành bởi Agora, startup ở Thụy Sĩ tạo ra một nền tảng bỏ phiếu dựa trên sổ cái phân tán cho rằng Sierra Leone đã trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng blockchain để tiến hành bầu cử quốc gia vào ngày 7 tháng 3 năm 2018. Tuy nhiên, vào ngày 18 tháng 3 năm 2018, Ủy ban bầu cử quốc gia (NEC) của Sierra Leone đã đưa ra một tweet khẳng định rằng NEC đã không sử dụng công nghệ blockchain trong bất kỳ phần nào của quá trình bầu cử.

Vào tháng 4 năm 2018, tiểu bang West Virginia của Hoa Kỳ, đã chứng kiến ​​144 quân nhân đóng quân trên 24 quốc gia khác nhau tham gia các cuộc bầu cử sơ bộ sử dụng nền tảng bỏ phiếu dựa trên blockchain Voatz. Họ trở thành cơ quan tài phán đầu tiên của Hoa Kỳ sử dụng DLT để hỗ trợ bỏ phiếu.

Một năm sau, có thông báo rằng Denver sẽ trở thành tiểu bang thứ hai của Hoa Kỳ sử dụng blockchain trong cuộc bầu cử thành phố, một lần nữa sử dụng Voatz để nhắm mục tiêu vào các thành viên ở nước ngoài ngoài các cử tri ở quốc tế – tổng cộng 4.000 cá nhân.

Vào tháng 2 năm 2019, nó đã được tiết lộ rằng tiểu bang Nam Úc của Úc đã tham gia công ty DLT Horizon State để cung cấp công nghệ và hỗ trợ cho một cuộc bầu cử dựa trên blockchain. Năm ngoái, Horizon State đã được Đảng Dân chủ Ấn Độ ký hợp đồng tham khảo ý kiến ​​cơ sở của mình về các vị trí chính sách, ngoài việc đưa nền tảng của mình đến với một cuộc bầu cử lãnh đạo do Đảng Cơ hội của New Zealand tiến hành.

Đầu tư công

Cuộc cách mạng DLT đang ngày càng thâm nhập vào các quy trình quản trị. Khả năng tiết kiệm và giám sát hiệu quả được cung cấp bởi blockchain đang thu hút chấp nhận từ nhiều tổ chức chính phủ.

Ngân hàng Quốc gia về Phát triển Kinh tế và Xã hội (BNDES) của Brazil đã phát triển một loại tiền điện tử với mục đích tăng cường tính minh bạch của chi tiêu công kể từ cuối năm 2018. Được đặt tên là BNDESToken, token này là một stablecoin dựa trên ether. BNDES giữ độc quyền về cả việc phát hành và mua lại token.

Vào ngày 3 tháng 6, hãng truyền thông Brazil, Sao Paulo, báo cáo rằng Elo Company, một công ty sản xuất phim nổi tiếng với tác phẩm được đề cử giải Oscar “Boy and the World” đã đưa ra sáng kiến ​​BNDESToken. BNDES đã thuê Elo Company sản xuất một bộ phim tài liệu, trong đó BNDESToken dự kiến ​​sẽ được phát hành để tài trợ cho nhiều khía cạnh phát triển của bộ phim. Bằng chứng về khái niệm bao gồm mô phỏng thanh toán của bốn nhà biên kịch bằng BNDESToken.

Sáng kiến ​​BNDESToken đã được một số diễn viên tham gia thí điểm khen ngợi vì đã tăng tính minh bạch xung quanh việc phân phối tài trợ công, với chủ tịch của Công ty Elo, Sabrina Nudeliman, nói rằng nền tảng này cung cấp trách nhiệm giải trình theo thời gian thực. Mattos đã lập luận rằng BNDESToken vừa giúp ngân hàng phát triển Brazil đo lường hiệu quả của việc phát hành khoản vay vừa tạo điều kiện giám sát công chúng về tác động và phạm vi chi tiêu của toàn xã hội.

Viện trợ tài chính

NGO đang ngày càng thiên về hỗ trợ tài chính hơn là cung cấp các vật chất với việc hãng truyền thông Micky báo cáo rằng khoảng 70% số người tị nạn Syria đã buộc phải bán tài trợ bằng hiện vật lấy tiền mặt để thực hiện việc mua hàng tùy theo hoàn cảnh cá nhân của họ. Tuy nhiên, việc cấp viện trợ tài chính vấp phải một số thách thức, bao gồm thời gian chờ đợi lâu để quy trình xác minh và phân phối được thiết lập cùng với đó là khả năng giám sát và báo cáo kém làm cản trở khả năng của các nhà tài trợ để xác minh hiệu quả của đóng góp.

Vào tháng 5 năm 2019, Oxfam International đã thực hiện một thử nghiệm kéo dài một tháng về chương trình cứu trợ thảm họa tại đảo quốc Vanuatu, nơi đã tìm cách khai thác DLT để cải thiện hiệu quả và kết quả trong việc phân phối viện trợ tài chính. Được đặt tên là UnBlocked Cash, thí điểm đã chứng kiến 200 công dân của quốc gia phải gánh chịu nhiều thiên tai này nhận được thẻ tap-and-pay với khoảng 4.000 Vanuatu vatu (khoảng $ 50) trị giá của e-token được hỗ trợ bởi DAI stablecoin. Ba mươi bốn nhà cung cấp đã tham gia vào dự án, bao gồm các cửa hàng địa phương và trường học.

Thí điểm được Oxfam coi là thành công, với những người tham gia thử nghiệm Vanuatuan mô tả chương trình là chế độ cần được ưu tiên để cung cấp viện trợ tài chính trong tương lai. Nó cũng dễ sử dụng hơn rất nhiều khi so sánh với các chương trình hỗ trợ tiền mặt trước đây. Quá trình đăng ký cho UnBlocked Cash chỉ mất chưa đầy sáu phút, trong khi các chương trình hỗ trợ tiền mặt Oxfam trước đây ở Vanuatu có thời gian chờ đợi khoảng một giờ để đăng ký. Hơn 2.000 giao dịch đã được ghi lại trong chương trình.

Sau thí điểm, nhà lãnh đạo nhân đạo của Oxfam Australia, Joshua Hallwright, nói với Cointelegraph rằng rất có khả năng Oxfam sẽ sử dụng stablecoin hoặc các công nghệ sổ cái phân tán khác để hỗ trợ tiền mặt trong tương lai, ở Vanuatu hoặc ở nơi khác.

Các khoản thanh toán xuyên biên giới

Mặc dù từ lâu tiền điện tử đã tạo điều kiện dễ dàng cho kiều hối xuyên biên giới ở cấp độ cá nhân nhưng một số chính phủ và các công ty tư nhân đã tìm cách tạo ra các khoản thanh toán xuyên biên giới dựa trên các blockchain tập quyền.

Vào tháng Năm năm nay, Ngân hàng Canada (BoC) và Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã kết thúc thử nghiệm đầu tiên về thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trên nền tảng blockchain.

Thử nghiệm bao gồm việc liên kết các nền tảng sổ cái phân tán tương ứng của BoC và MAS – Jasper và Ubin, đồng thời sử dụng các hashed time-locked contracts – tạo điều kiện cho việc thanh toán payment-versus-payment không cần sự tin cậy. Accenture và JPMorgan Chase đã hỗ trợ dự án bằng cách hỗ trợ phát triển các nền tảng blockchain tương ứng của họ và Jasper và Ubin được xây dựng dựa trên đó. Các ngân hàng trung ương mô tả thí điểm này cho thấy tiềm năng lớn của việc tăng hiệu quả và giảm rủi ro cho các khoản thanh toán blockchain xuyên biên giới. Một báo cáo chung được công bố bởi BoC và MAS nêu rõ:

“Một thế giới phân mảnh, với các tiêu chuẩn, quy trình, định mức và quy định khác nhau là thách thức chính trong thanh toán xuyên biên giới ngày nay. DLT có thể cung cấp một con đường dễ dàng và nhanh hơn để áp dụng so với cách tiếp cận tập trung vì nó có thể để các khu vực pháp lý khác nhau tham gia kiểm soát phần mạng của họ trong khi cho phép tích hợp chặt chẽ với phần còn lại của mạng lưới”.

Vào tháng 6 năm 2019, Fnality International đã thông báo rằng dự án Utility Settlement Coin (USC) đã huy động được 63,2 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A của mình. Dự án USC bao gồm nỗ lực của 14 công ty tài chính để phát triển token kỹ thuật số phục vụ thanh toán xuyên biên giới. Thành viên của Fnality Group bao gồm Banco Santander, BNY Mellon, Barclays, CIBC, Commerzbank, Credit Suisse, ING, KBC Group, Lloyds Bank Group, MUFG Bank, Nasdaq, Sumitomo Mitsui Bank, UBS.

Tạo đột phá trong cuộc sống hàng ngày

Công nghệ blockchain mang đến những cơ hội chưa từng có để tăng cường hiệu quả và tính minh bạch của các hệ thống phức tạp và toàn cầu. DLT đang ngày càng tạo nên đột phá trong nhiều quy trình làm nền tảng cho việc tổ chức cuộc sống hàng ngày. Từ cách giao dịch xuyên biên giới được thực hiện đến các phân phối chuỗi thực phẩm, blockchain đang định nghĩa lại các hệ thống cơ bản cho hoạt động của xã hội đương đại. Tuy nhiên, các ví dụ trên chỉ bao gồm một số lượng nhỏ các ứng dụng cấu hình cao nhất cho công nghệ blockchain, với DLT hiện đang thúc đẩy sự đột phá sáng tạo rộng rãi trên hầu hết các lĩnh vực hoạt động kinh tế.

https://cointelegraph.com/news/top-10-industries-being-transformed-by-blockchain