Tổng giá trị bị khóa của Solana (SOL) đạt mức cao nhất năm 2023 khi giá tăng 30%

0
163
Tổng giá trị bị khóa của Solana (SOL) đạt mức cao nhất năm 2023 khi giá tăng 30%
Tổng giá trị bị khóa của Solana (SOL) đạt mức cao nhất năm 2023 khi giá tăng 30%

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana (SOL) đã đạt mức cao hàng năm mới vào tuần trước. Giá đã đẩy nhanh tốc độ tăng vào ngày 27 tháng 9, đạt đỉnh điểm với mức cao nhất là $24,80 vào ngày hôm nay.

Giá Solana cũng giao dịch trong phạm vi ngang dài hạn từ $18 đến $32.

Solana kết thúc tuần tăng giá

Phân tích khung thời gian hàng tuần về biến động giá của SOL cho thấy mức tăng mạnh kể từ đầu năm.

Trong xu hướng tăng này, SOL đã cố gắng bứt phá lên trên mức kháng cự $18 và đường xu hướng giảm dần tồn tại trong 600 ngày.

Sau đột phá, Solana đạt mức cao nhất là $32 trước khi gặp phải ngưỡng kháng cự ở $27. Vào đầu tháng 9, giá SOL đã quay trở lại mức ngang $18 và tăng trở lại (biểu tượng màu xanh lá cây), xác nhận đây là vùng hỗ trợ đáng tin cậy.

Điều này đã dẫn đến việc tạo ra một phạm vi giao dịch được giới hạn bởi $18 và $32. Trong phạm vi giao dịch như vậy, giá thường củng cố giữa các mức này trước khi quyết định thoát ra khỏi chúng.

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView
Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần chưa được xác định. Chỉ số RSI đóng vai trò then chốt trong việc giúp các nhà đầu tư xác định động lực để đưa ra lựa chọn mua hoặc bán tài sản sáng suốt.

Phe bò nhận thấy chỉ số RSI trên 50 và dốc lên là một dấu hiệu tích cực, trong khi con số dưới 50 được coi là dấu hiệu giảm giá. Chỉ báo RSI đang di chuyển tự do trên và dưới 50, không xác nhận được hướng của xu hướng.

Dự đoán giá SOL: Tăng tốc sau khi đột phá hàng ngày

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy xu hướng này tăng tốc sau khi giá Solana bứt phá lên trên mô hình cái nêm giảm dần vào ngày 14 tháng 9. Giá tạo ra một đáy cao hơn vào ngày 27 tháng 9 và sau đó tăng tốc. Cho đến thời điểm hiện tại, giá SOL đã tăng 30%, đạt mức cao nhất là $24,80.

Có thể mức tăng này đã hỗ trợ cho việc tăng tổng giá trị bị khóa (TVL) trong mạng Solana. TVL đạt mức cao nhất năm 2023 là 337,49 triệu đô la vào tuần trước. TVL đã tăng trưởng đều đặn kể từ khi việc thanh lý tài sản của FTX được tòa án chấp thuận.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView
Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng ngày hỗ trợ việc tiếp tục tăng cho SOL. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên thì phe bò có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng.

Thứ nhất, chỉ báo RSI đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (đường màu xanh lá cây). Sau đó, nó di chuyển lên trên đường xu hướng 50 (màu trắng) và tăng kể từ đó.

Những dấu hiệu này hợp pháp hóa sự đột phá và gợi ý rằng sự gia tăng hơn nữa. Mức kháng cự gần nhất tiếp theo là $27, cao hơn 12% so với giá hiện tại.

Tuy nhiên, bất chấp dự đoán tăng giá này, động lượng giảm đột ngột có thể khiến giá giảm 23% về đường hỗ trợ tăng dần dài hạn ở $19.

Theo Beincrypto