Tổng biên tập Forbes: “Bitcoin có thể chống lại chính quyền chuyên chế”

0
235

Ông Steve Forbes, chủ tịch kiêm tổng biên tập Forbes, đã mô tả Bitcoin (BTC) là một cuộc cách mạng công nghệ cao hình thành bởi sự thiếu niềm tin vào tiền tệ truyền thống.

Chia sẻ với giám đốc điều hành Ark Invest, bà Cathie Wood, trong một podcast của công ty, ông nhấn mạnh thách thức của Bitcoin là trở thành một đồng tiền đáng tin cậy như vàng – một tài sản chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế hàng ngàn năm qua.

Mặc dù ông Steve Forbes bắt đầu cuộc trò chuyện với nhận định về dao động giá quá lớn của Bitcoin, ông thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về đồng tiền này và vai trò trong hiện tại cũng như tương lai trên thị trường tài chính. Ông cho biết:

“Ngay bây giờ, nó đã giúp đỡ nhiều người trong những tình huống khó khăn: thoát khỏi lòng bàn tay các chính phủ muốn kiểm soát, bỏ đói và làm tổn thương bạn.”

Quan điểm của ông Forbes về tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng là khá tích cực. Điều này gây ngạc nhiên khi thị trường tài chính truyền thống mới là lĩnh vực ông cùng Forbes phát triển mạnh.

Bitcoin vượt mặt vàng?
Gần đây Coin68 cũng đưa tin về một tổ chức tài chính truyền thống khác đó là ngân hàng BayernLB của Đức. Ngân hàng này đã dự đoán sẽ có một bước tiến lớn của Bitcoin trong năm 2020.

Ngân hàng đã công bố báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình, tuyên bố rằng hiệu ứng “halving” của Bitcoin sắp tới vẫn chưa gây ảnh hưởng lên mức giá hiện tại, vào khoảng 8,200 USD, và một mức giá chóng mặt khoảng 90,000 USD có thể xuất hiện vào năm 2020.

Theo Cointelegraph