Tòa án Mỹ cho phép FTX bán 3,4 tỷ USD tiền điện tử

0
93
Tòa án Mỹ cho phép FTX bán 3,4 tỷ USD crypto
Tòa án Mỹ cho phép FTX bán 3,4 tỷ USD crypto

Tòa án phá sản Mỹ đã chấp thuận đề xuất bán crypto của sàn FTX, vốn bao gồm 3,4 tỷ USD dưới dạng SOL, BTC, ETH cùng nhiều altcoin khác.

Thẩm phán Tòa án phá sản Quận Delaware vào ngày 13/09 (giờ Mỹ) đã ra phán quyết chấp thuận đề xuất bán crypto của FTX, sàn giao dịch đã phá sản vào tháng 11/2022.

Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin, FTX vào cuối tháng 8 đã gửi đề xuất lên tòa, đề nghị bán đi các đồng tiền mã hóa đã khôi phục để quy ra tiền mặt, vừa chuẩn bị cho kế hoạch bồi thường cho người dùng sắp tới, vừa đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi các biến động trên thị trường crypto.

Sàn còn bày tỏ mong muốn được mở lệnh phòng hộ cho BTC, ETH nhằm hạn chế rủi ro khi bán những đồng tiền này. Riêng với trường hợp của ETH, FTX muốn được staking Ether để có thêm nguồn thu.

Các token thanh khoản cao mà FTX đang nắm giữ tính đến ngày 31/08/2023
Các token thanh khoản cao mà FTX đang nắm giữ tính đến ngày 31/08/2023

Quá trình mở bán sẽ được tiến hành thông qua Galaxy Digital, ngân hàng số hỗ trợ tiền mã hóa và là một trong những tổ chức lưu ký crypto có tiếng tại Mỹ. Theo đề xuất, giá trị bán sẽ là khoảng 100-200 triệu USD mỗi tuần.

FTX có nghĩa vụ phải thông báo trước 10 ngày cho bên ủy thác của chính quyền Mỹ các giao dịch bán, nhưng không cần phải đưa ra thông cáo cho dư luận.

FTX hồi đầu tuần đã công bố báo cáo tài sản tính đến cuối tháng 08/2023. Tính theo giá thị trường, sàn đang nắm giữ 3,4 tỷ USD tiền mã hóa có thanh khoản cao, chủ yếu dưới dạng Solana (SOL), Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Aptos (APT), Tether (USDT), XRP,…

Cộng đồng tiền mã hóa trong những ngày gần đây đang bày tỏ sự lo ngại về khả năng FTX xả token ra thị trường, đặc biệt là SOL. Tuy nhiên, như Coin68 đã chỉ ra, phần lớn lượng SOL mà FTX nắm giữ thực chất đang bị khóa và sẽ trả dần dần từ nay cho đến năm 2027-2028.

Song, việc có 100-200 triệu USD tài sản bị FTX thanh lý mỗi tuần vẫn là một áp lực bán lớn đè lên thị trường crypto.

Theo Coin68