Tìm kiếm “Bitcoin” trên Google toàn thế giới đạt mức cao nhất trong 3 tháng

0
218

Tìm kiếm “Bitcoin” (BTC) trên Google toàn thế giới – trị giá 9,400 đô la vào thời điểm viết bài – hiện đang ở gần mức cao nhất trong ba tháng, theo Google Trends. Mức độ quan tâm hiện tại đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8, khi giá BTC vào khoảng 11,700 đô la.

Châu Phi dẫn đầu các tìm kiếm về “Bitcoin”

Đáng chú ý, ba trong số năm khu vực hàng đầu báo cáo tìm kiếm từ khóa nhiều nhất nằm ở Châu Phi. Năm khu vực hàng đầu là Nigeria, Nam Phi, Áo, Ghana và Brazil.

Nền tảng sàn giao dịch P2P Paxful cho biết khối lượng của nó đã tăng 2.800% trong năm qua tại Nam Phi.

Bitcoin, không phải blockchain

Mặt khác, tìm kiếm trên Google về “blockchain” đã không thấy bước nhảy vọt quan tâm nào mặc dù nhận được lời khen ngợi từ chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đã thúc giục nước này tăng tốc phát triển blockchain.

Nhìn chung, biểu đồ cho thấy số lượng tìm kiếm blockchain ổn định hơn nhiều so với Bitcoin, không có sự tăng giảm mạnh, không giống như các xu hướng của WeChat, trong đó các tìm kiếm về “blockchain” và “bitcoin” tăng vọt.

Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc tuyên bố rằng nước này nên tận dụng công nghệ blockchain nhưng chống lại việc “đầu cơ” vào tiền điện tử như Bitcoin. Sau khi các cơ quan nhà nước tán thành công nghệ blockchain, cổ phiếu A-share của blockchain đã đạt tối đa 10% giới hạn hàng ngày.

Mối quan tâm tìm kiếm trên Google về Bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong năm nay vào tháng 9 khi giá có xu hướng giảm.

Thùy Ngân – Cointelegraph