Tiền điện tử quá phụ thuộc vào “Lý thuyết về kẻ ngốc hơn” để trở thành khoản đầu tư đáng mơ ước

0
151
Tiền điện tử quá phụ thuộc vào “Lý thuyết về kẻ ngốc hơn” để trở thành khoản đầu tư đáng mơ ước
Tiền điện tử quá phụ thuộc vào “Lý thuyết về kẻ ngốc hơn” để trở thành khoản đầu tư đáng mơ ước

Theo cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Alan Greenspan, tiền điện tử “quá phụ thuộc vào Lý thuyết kẻ ngốc hơn để trở thành một khoản đầu tư đáng mơ ước. Tuy nhiên, ông lưu ý thất bại của sàn giao dịch FTX “hoàn toàn là lừa đảo”, chứ không phải nét đặc trưng vốn có của loại tài sản này. Ông dự đoán hệ quả từ bê bối của FTX sẽ không lan rộng ra ngoài không gian tiền điện tử.

Alan Greenspan nói về tiền điện tử, FTX và nền kinh tế Hoa Kỳ

Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan đã chia sẻ quan điểm của mình về tiền kỹ thuật số, sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX và nền kinh tế Hoa Kỳ trong một bài phỏng vấn cuối năm do Advisors Capital Management xuất bản vào tuần này.

Greenspan là Chủ tịch Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 5 nhiệm kỳ, từ năm 1987 đến 2006. Ông được bốn 4 Tổng thống Hoa Kỳ bổ nhiệm làm Chủ tịch. Ông gia nhập Advisors Capital Management vào tháng 9/2016 với tư cách là cố vấn kinh tế cho công ty quản lý tài sản này.

Cựu Chủ tịch Fed đã được yêu cầu bình luận về cuộc khủng hoảng FTX và ông dự đoán như thế nào về sự lây lan từ đó.

“Tôi hy vọng hậu quả từ FTX sẽ không lan rộng ra ngoài không gian tiền điện tử/NFT”, Greenspan trả lời, trích dẫn “thông tin đã được đưa ra ánh sáng cho đến nay”. Ông nhấn mạnh:

“Thất bại của FTX không phải là kết quả của việc quản lý rủi ro lỏng lẻo, thủ tục kế toán không đầy đủ hoặc nét đặc trưng vốn có của tiền điện tử, mà đó hoàn toàn là gian lận.

May mắn thay, mặc dù FTX và các công ty tương tự tăng cường marketing sản phẩm của họ trong những năm gần đây, nhưng việc không có bất kỳ phản ứng đáng chú ý nào của thị trường đối với FTX cho thấy họ vẫn tập trung khá nhiều vào tay một nhóm nhỏ các nhà đầu tư.

Hơn nữa, những khác biệt mà chúng tôi quan sát được sau bùng nổ bong bóng công nghệ và bong bóng nhà ở cho thấy rõ ràng bong bóng tài sản do tín dụng thúc đẩy tạo ra sự lây lan lớn hơn nhiều khi chúng sụp đổ. Dường như không có lượng đòn bẩy đáng kể nào dành riêng cho không gian tiền điện tử/NFT vào thời điểm này, vì vậy tôi dự đoán sẽ không lan rộng ra ngoài.

Đối với vũ trụ tiền điện tử rộng lớn hơn, tôi coi loại tài sản này quá phụ thuộc vào “Lý thuyết kẻ ngốc hơn” để trở thành một khoản đầu tư đáng mơ ước”.

Greenspan cũng chia sẻ quan điểm về nền kinh tế Hoa Kỳ và cuộc chiến chống lạm phát của Fed. Nhận xét về việc liệu có cần thiết một cuộc suy thoái để giảm lạm phát như nhiều nhà kinh tế đã gợi ý hay không, ông nói:

“Một cuộc suy thoái dường như là kết quả có thể xảy ra nhất vào thời điểm này. Mặt khác, không có gì đảm bảo Fed thay đổi quan điểm đủ để tránh ít nhất suy thoái nhẹ. Việc tăng lương và bằng cách mở rộng việc làm vẫn cần phải mềm mỏng hơn nữa để giảm lạm phát bền vững. Vì vậy, chúng ta có thể có một khoảng thời gian ngắn bình ổn trên mặt trận lạm phát nhưng tôi nghĩ sẽ rất chậm trễ”, Greenspan kết luận.

Theo News Bitcoin

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom