Thử nghiệm Blockchain của Pepsi cho kết quả cải thiện 28% hiệu quả chuỗi cung ứng

0
276

Tập đoàn sản xuất nước giải khát PepsiCo vừa tiến hành một thử nghiệm Blockchain với kết quả là cải thiện 28% hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng.

Với tên gọi là “Dự án Proton”, cuộc thử nghiệm này đặt mục tiêu xem thử liệu công nghệ Blockchian có thể giải quyết “những thách thức trong ngành” về marketing lập trình tự động.

Đối tác của Pepsi là cơ quan truyền thông Mindshare cho biết đã tiến hành thử nghiệm kết nối chuỗi cung ứng lập trình tự động end-to-end sử dụng nền tảng Blockchain của Zilliqa.

Kết quả cho thấy một sự gia tăng hiệu quả “về chi phí để có được ấn tượng quảng cáo thông qua chạy chiến dịch bằng hợp đồng thông minh thay vì không sử dụng”, Mindshare cho hay.

Các đối tác khác của cuộc thử nghiệm là công ty quảng cáo Rubicon, hãng công nghệ marketing tự động MediaMath và hãng truyền thông Integral Ad Science.

Thử nghiệm Blockchain của Pepsi đã được tiến hành vào tháng 3 tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Những bên tham gia hiện đang lên kế hoạch thực hiện giai đoạn hai với thêm chức năng thanh toán cùng một số thước đo khác.

Farida Shakhshir, Giám đốc tiếp cận người tiêu dùng tại khu vực Châu Á, Trung Đông và Bắc Phi, nhận xét:

“các kết quả hiện rất đáng khích lệ, và chúng tôi đang lên kế hoạch chạy thêm nhiều chiến dịch khác dưới những điều kiện khác nhau để kiểm tra thêm giả thuyết và đo tác động chung.”

Theo CoinDesk