“Three Black Crows” báo hiệu xu hướng tăng của Bitcoin đã kết thúc, Hãy cẩn trọng

0
243
Three black crows
Three black crows

Cuối tuần rồi, Bitcoin đã đóng cửa với nến đỏ hàng tuần thứ hai liên tiếp, điều này cũng đồng nghĩa BTC đóng cửa với nến đỏ hàng tháng thứ hai liên tiếp.

Trong khi tháng 9 hiện đang cho thấy một cây nến xanh, thì biểu đồ giá Bitcoin có thể đang chuẩn bị hiển thị mô hình nến “ba con quạ đen” (Three Black Crows), gợi ý thị trường tăng trưởng đã tồn tại trong thời gian ngắn nhưng xu hướng hiện có thể sẽ tiếp tục đi xuống.

Ba con quạ đen: Bitcoin Bull Run đã kết thúc chưa?

Các Japanese candlestick (Nến Nhật) là một cách phổ biến để phân tích biểu đồ giá trong nhiều tài sản tài khác nhau. Mỗi nến có một thân, và có thể có một “bóng” trên hoặc dưới thường được gọi là đuôi nến.

Tùy thuộc vào cách các nến này đóng mà chúng đưa ra thông điệp cho các Trader và giới phân tích về hành động giá của tài sản. Chẳng hạn như về việc xu hướng hiện tại có thể sắp kết thúc hoặc xu hướng hiện có các dấu hiệu tăng/giảm mạnh mẽ, kể cả sự thiếu quyết đoán.

Cuối tuần vừa qua, giá Bitcoin đã đóng cửa với nến đỏ hàng tháng thứ hai liên tiếp. Đây là lần đầu tiên sự việc này diễn ra trong năm 2019.

Và trong khi đóng cả với hai cây nến đỏ hàng tháng liên tiếp không có ý nghĩa gì ngoài việc đây là lần đầu tiên nó xảy ra kể từ khi đợt tăng giá của Bitcoin bắt đầu, thì lần đóng cửa thứ ba với màu đỏ sẽ rất đáng lo ngại.

Ba cây nến dài màu đỏ đóng liên tiếp trong một mẫu cầu thang đi xuống, sẽ là một mẫu nến đảo chiều giảm giá mạnh được gọi là “ba con quạ đen”.

Three black crows

Hãy cẩn trọng

Theo Wikipedia, mô hình này diễn ra trong ba phiên giao dịch với ba cây nến dài có xu hướng đi xuống như cầu thang. Đây là một thuật ngữ được sử dụng bởi các nhà phân tích thị trường chứng khoán để mô tả một cuộc suy thoái thị trường.

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch trên 10.300 USD tại thời điểm viết bài này. Để mô hình nến này diễn ra, những chú bò sẽ cần phải thất bại trong đợt tăng hiện tại này và phe gấu chỉ cần đóng giá Bitcoin ở mức 9.000 USD hoặc thấp hơn. Nếu điều này xảy ra, các điều kiện cho mô hình đảo chiều của “ba con quạ đen” sẽ được đáp ứng và sẽ gợi ý rằng đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin đã kết thúc trước khi nó thực sự bắt đầu bước vào xu hướng giảm