Thống kê về quá trình hoán đổi Tether Omni sang ERC-20

0
269
Số lượng giao dịch USDT Omni và ERC20
Số lượng giao dịch USDT Omni và ERC20

Tether (USDT), đồng stablecoin dẫn đầu trong thị trường tiền điện tử với độ thống trị hơn 90% và đang gia tăng về khối lượng giao dịch hàng ngày nhiều hơn cả Bitcoin trong thời gian gần đây. Trong năm nay, đồng tiền này thay đổi từ giao thức tập trung nhiều ở Bitcoin là Omni thành ERC-20 (giao thức token dựa trên Ethereum).

Theo TokenAnalyst, chuyển đổi giao thức là một xu hướng trong bối cảnh phần lớn các sàn giao dịch và nhà đầu tư đã bắt đầu sử dụng Tether ERC-20. Công ty công bố báo cáo về thay đổi vào tháng 4 năm nay và nhận được sự đồng tình của hầu hết thị trường tiền điện tử. Thực tế, các tổ chức tài chính là các đơn vị đầu tiên sử dụng đồng USDT mới.

Số lượng giao dịch USDT Omni và ERC20

Theo báo cáo, “USDT dưới dạng ERC20 token trở thành phương tiện xuất hiện trong hầu hết các giao dịch”. Hồi tháng 4, nhiều tổ chức lớn đã thực hiện việc chuyển đổi và kéo theo sự hưởng ứng của toàn thị trường. Vào tháng 9, khối lượng giao dịch đồng USDT ERC-20 vượt mức 20 tỷ USD, trong khi khối lượng giao dịch USDT Omni giảm về mức 10 tỷ USD.

Số lượng giao dịch trung bình  USDT Omni và ERC20

Hình thức quy đổi như thế nào?

Để đổi USDT dựa trên giao thức Omni, các sàn giao dịch và nhà đầu tư trước tiên gửi USDT Omni đến kho bạc Tether, sau đó nhận lại USDT ERC-20 theo tỉ lệ 1:1. Nhiều người tham gia quy đổi vì giao thức ERC-20 có nhiều điểm mạnh hơn giao thức Omni.

Volume giao dịch USDT Omni và ERC20

Token ERC-20 tương thích với nhiều loại ví và sàn giao dịch. Sự thay đổi đồng thời giảm phí giao dịch của mạng lưới, lên đến 80%, và thời gian xác nhận giao dịch cũng được giảm đáng kể khi hiện tại một khối Ethereum chỉ mất khoảng 15 giây để xác thực.

Theo AMBCrypto