Thị trường xuống dốc, vốn hóa của Tether tăng vọt

0
266

Khối lượng của Tether (USDT) đã tăng vọt trong những ngày qua trong khi thị trường vẫn đang suy thoái. Khối lượng USDT hiện đã hơn 31 tỷ USD. Nhiều đợt bán tháo đã đẩy mạnh nhu cầu đồng stablecoin này.

Tether nằm trong TOP 4

USDT hiện là đồng coin lớn thứ 4 trên thị trường tính theo vốn hóa thị trường. Tại thời điểm cao trào bán tháo, USDT đã tăng giá lên 1,02 USD. Nhiều đồng stablecoin cũng vượt qua giới hạn 1 USD.

USDT leo lên top đầu vốn hóa nhờ vào mở rộng nguồn cung trong năm 2019, đồng coin đã gấp đôi từ khoảng 2 tỷ đô hồi đầu năm. Trong tháng 11, nguồn cung của USDT đã ổn định trong vài tuần. Lúc này, đồng USDT đang ở vị trí thứ 5 trên thị trường, cùng thời điểm nhiều altcoin bay hơi giá trị vốn hóa.

Hiện vẫn không có nhiều bằng chứng chứng minh được lý do khiến nguồn cung của Tether tăng vọt. Nhiều chuyên gia đánh giá rằng Tether Inc đã chủ đích tăng nguồn cung. Tuy nhiên, công ty cho biết lý do đơn thuần là vì nhu cầu tăng khiến vốn hóa USDT trở nên phình to để đáp ứng thanh khoản cho thị trường.

Tether trong năm vừa qua nhận nhiều chỉ trích và trải qua một vụ kiện tụng tập thể tại tòa án quận Tây Washington. Vụ kiện này tranh chấp về khả năng Tether đã kết hợp với các công ty có mối quan hệ mật thiết với mình để làm giá thao túng thị trường crypto.

Cạnh tranh tăng cao thị trường stablecoin

USDT hiện vẫn là đồng stablecoin được sử dụng nhiều nhất thị trường, mặc dù thị phần giảm từ 99% xuống 96%. Trong giai đoạn tăng trưởng, vòng quay vốn của USDT tăng lên khoản 66%, tức là một token sẽ được giao dịch trong hệ sinh thái hơn 6 lần một ngày.

Trong đợt trượt giá gần đây của thị trường, khối lượng giao dịch BTC đạt 45 tỷ USD trong vòng 24 giờ. Trong năm nay, USDT đã đạt nhiều đỉnh giá mới, nhưng những lần đảo chiều xu hướng cho thấy có thể có xu hướng đầu cơ hợp đồng tương lai. Các đồng USDT có vòn quay vốn cao hơn và hiện hầu hết các đồng được phát hành sau đều được dựa vào công nghệ mạng lưới Ethereum. Số lượng chuyển tiền tăng khiến Tether đi từ hay một số hodler lớn trên thị trường và các sàn giao dịch.

Theo Bitcoinist