Thị trường tiền điện tử tăng vọt sau khi Fed cam kết tiếp tục mua trái phiếu và Evergrande có kế hoạch trả nợ

0
492
Thị trường tiền điện tử tăng vọt sau khi Fed cam kết tiếp tục mua trái phiếu và Evergrande có kế hoạch trả nợ

Thị trường tiền điện tử đã có một sự trở lại rầm rộ sau khi Evergrande thực hiện một thỏa thuận để trả các khoản nợ của mình và Fed báo hiệu việc tiếp tục chính sách tiền tệ hiện tại của mình.

Hệ sinh thái tiền điện tử đang có dấu hiệu phục hồi vào ngày 22 tháng 9 sau thời gian điều chỉnh kéo dài 48 giờ chứng kiến ​​Bitcoin và các loại tiền điện tử bị bán tháo. Các nhà đầu tư cổ phiếu và tiền điện tử rõ ràng đã lo lắng về khả năng phá sản của công ty bất động sản Evergrande của Trung Quốc và nhiều người lo ngại rằng khả năng vỡ nợ có thể gây ra sự suy giảm toàn cầu trên thị trường tài chính.

Những lo ngại này đã tạm thời được giải quyết sau khi công ty bất động sản có thể đạt được thỏa thuận với các chủ nợ và tránh bị vỡ nợ về mặt kỹ thuật và điều này đã giúp khơi dậy sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử, nâng Bitcoin (BTC) lên mức cao hàng ngày ở mức 44,000 USD.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi đạt mức thấp nhất là 39.572 USD vào buổi tối ngày 21 tháng 9, giá Bitcoin đã phục hồi 11,3% lên mức cao nhất trong ngày ở mức 44.021 USD và tài sản giao dịch gần 43.500 USD vào thời điểm viết bài.

Giá Bitcoin tăng đột biến vào cuối ngày 22 tháng 9 là do nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, người đã giải thích rằng ngân hàng trung ương có kế hoạch tiếp tục mức mua trái phiếu hàng tháng hiện tại trong tương lai gần. Powell cũng báo hiệu rằng một đợt tăng lãi suất có thể đến vào năm 2022.

Thị trường tiền điện tử đẩy lùi các cơn gió ngược quy định

Bên cạnh những phát triển liên quan đến Evergrande, các bình luận gần đây từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cũng đang đè nặng lên thị trường vì cơ quan quản lý nhấn mạnh lại kế hoạch đàn áp tiền điện tử và stablecoin.

Các điều kiện thị trường giảm giá theo sau những bình luận này đã tan biến vào thứ Tư khi sự phục hồi trên toàn thị trường bắt đầu hình thành sau những bình luận mới từ Fed và được dẫn dắt bởi sự phục hồi của Bitcoin lên mức hỗ trợ 44.000 USD và cuộc biểu tình của Ether (ETH) tới 3.000 USD.

Bằng chứng về tác động rộng lớn hơn mà Evergrande và các mối quan tâm về quy định đối với thị trường được phản ánh trong chỉ số Crypto Fear & Greed, chỉ số này một lần nữa ghi nhận nỗi sợ hãi tột độ sau khi ở trạng thái trung lập vào tuần trước và trong vùng tham lam cực độ vào tháng 8.

Màu xanh xuất hiện trên thị trường Altcoin

Sự thay đổi trên thị trường vào ngày 22 tháng 9 đã giúp tăng giá của hầu hết 200 loại tiền điện tử hàng đầu, ngoại trừ stablecoin, có màu đỏ khi các nhà giao dịch tìm cách tránh xa và mở các vị thế mới.

Enzyme (MLN), một giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum là đồng tiền tăng giá hàng đầu tại thời điểm viết bài, giao dịch ở mức giá 160,30 USD sau khi tăng 32% trong 24 giờ qua. COTI cũng tăng 21% và giao dịch ở mức 0,385 USD.

Các màn trình diễn đáng chú ý khác bao gồm mức tăng 22% đối với Arweave (AR) và mức tăng 21% về giá của Perpetual Protocol (PERP).

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,947 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,1%.

Theo Cointelegraph