Thêm sàn giao dịch Ấn Độ đóng cửa đổ lỗi cho lệnh cấm của ngân hàng

0
264

Việc không chắc chắn về quy định được ngân hàng trung ương Ấn Độ mở ra, dường như đã mang lại sự sụp đổ của một sàn giao dịch tiền điện tử khác trong nước.

Trong một bài đăng của Medium được công bố hôm thứ Năm, sàn giao dịch Koinex nói rằng họ đã buộc phải đóng cửa các dịch vụ của mình như là một lệnh cấm chính thức đối với các mối quan hệ giao dịch ngân hàng với các công ty tiền điện tử – được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) ban hành vào tháng 4 năm 2018 – có nghĩa là về mặt kinh tế, họ không thể tiếp tục kinh doanh bình thường

Sàn giao dịch đã ghi lại rằng:

“Chúng tôi đã liên tục phải đối mặt với sự từ chối trong các dịch vụ thanh toán từ các cổng thanh toán, đóng tài khoản ngân hàng và chặn các giao dịch để thực hiện giao dịch tài sản kỹ thuật số. Ngay cả đối với các giao dịch phi tiền điện tử như thanh toán tiền lương, thuê và mua thiết bị, các thành viên trong nhóm, nhà cung cấp dịch vụ và nhà cung cấp của chúng tôi đã phải trả lời câu hỏi lần lượt từ các ngân hàng của họ – chỉ vì sự liên kết với nhà điều hành trao đổi tài sản kỹ thuật số”.

Trong khi lệnh cấm ngân hàng của RBI đang trở nên căng thẳng tại Tòa án Tối cao, việc thiếu sự chỉ đạo rõ ràng từ chính phủ đồng nghĩa rằng việc này hiện đang trong tình trạng lấp lửng cho đến khi có quyết định được đưa ra.

Tháng 9 năm ngoái, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ – Zebpay, khi đó theo khối lượng giao dịch, Zebpay, cũng đã buộc phải đóng cửa vì lập luận hạn chế của RBI.

Một hội đồng chính phủ đã họp để thử và quyết định một con đường tương lai cho quy định về tiền điện tử ở Ấn Độ với sự cấm đoán hoàn toàn có thể lường trước.

Koinex cho biết thêm, một báo cáo tin tức về luật pháp Ấn Độ được đề xuất có tên là ‘Cấm tiền điện tử và Quy định về hóa đơn chính thức của các loại tiền tệ điện tử năm 2019’ đã tạo ra sự lo ngại trong khách hàng và khiến việc giao dịch giảm thêm.

Bài báo ‘đã tạo ra đủ FUD trong cộng đồng giao dịch tiền điện tử Ấn Độ để dẫn đến sự sụt giảm mạnh về khối lượng giao dịch và [mang lại] một sự khó chịu nhất định cho tất cả các công dân tuân thủ luật pháp của quốc gia vĩ đại này’.

Do những khó khăn trên, sàn giao dịch đã ngừng vĩnh viễn dịch vụ giao dịch vào lúc 2 giờ chiều giờ địa phương (08:30 UTC) vào thứ năm, 27 tháng 6.

Koinex giải thích:

“Một bức ảnh chụp vội số dư của ví tại thời điểm này sẽ được lưu lại và nỗ lực giải ngân số dư [rupee Ấn Độ] sẽ bắt đầu ngay lập tức. Vì tài khoản ngân hàng có tiền của người dùng vẫn bị đóng băng và vốn thì bị giữ lại, chúng tôi đã thu xếp tiền từ các nguồn lực của mình, để chúng tôi trả lại nhiều tiền nhất có thể, trả chúng lại với người dùng của chúng tôi và giảm bớt vị trí của họ trong việc liên quan tới các quỹ được giữ trong các tài khoản bị đóng băng này”.

Điều này cũng chỉ ra hành động này là tự nguyện, và ‘đang được thực hiện…’ chỉ với mục đích giảm bớt khó khăn mà nó đang gây ra cho rất nhiều người dùng đã đặt niềm tin và ủng hộ nỗ lực kinh doanh của chúng tôi trong khi mọi thứ chưa bị ép buộc.

Sàn giao dịch bổ sung:

“Đây là cách riêng của chúng tôi để ‘cảm ơn bạn và buộc phải tạm biệt’”.

The Coindesk