Thêm một tỉnh mới của Trung Quốc cấm khai thác tiền điện tử

0
410
Thêm một tỉnh mới của Trung Quốc cấm khai thác tiền điện tử

Tỉnh An Huy, ở miền đông Trung Quốc, đã trở thành tỉnh mới nhất thông báo lệnh cấm sâu rộng đối với việc khai thác tiền điện tử, nói rằng động thái này sẽ giúp giảm bớt tình trạng thiếu điện trầm trọng trong ba năm tới.

An Huy sẽ đóng cửa tất cả các dự án khai thác tiền điện tử nhằm mục đích giảm tiêu thụ điện năng, vì tỉnh này đang đối mặt với tình trạng thiếu điện “trầm trọng”, theo một cổng thông tin do Tập đoàn truyền thông Hefei thuộc sở hữu nhà nước điều hành.

Hội đồng nhà nước, hoặc nội các của Trung Quốc, đã tuyên bố sẽ đàn áp hoạt động khai thác và giao dịch NYSE Bitcoin vào cuối tháng 5, với lý do rủi ro tài chính tiềm ẩn.

Các trung tâm khai thác lớn của Trung Quốc bao gồm Tứ Xuyên, Nội Mông và Tân Cương đều đã ban hành các biện pháp chi tiết để giải quyết vấn đề này. Trước khi bị kìm hãm, Trung Quốc chiếm khoảng 70% sản lượng bitcoin toàn cầu.

Tỉnh An Huy không phải là một tỉnh có sản lượng khai thác tiền điện tử lớn, nhưng sắc lệnh mới nhất đã nhấn mạnh sự siết chặt đang diễn ra đối với các thợ đào Trung Quốc.

Một số thợ đào hiện đang phải đóng cửa hoặc tìm cách chuyển đi, tìm kiếm các nơi khác được chấp nhận từ các cơ quan quản lý, và điện giá rẻ.

Trong ngành kinh doanh khai thác tiền điện tử đòi hỏi rất nhiều năng lượng, những người khai thác sử dụng máy tính hoặc thiết bị công suất cao được thiết kế đặc biệt để giải các câu đố toán học phức tạp trong một quá trình tạo ra các loại tiền ảo mới như Bitcoin.

Nhu cầu điện của An Huy sẽ tăng lên 73,14 triệu kilowatt vào năm 2024, nhưng nguồn cung hiện tại của tỉnh chỉ là 48,4 triệu kilowatt, cho thấy một “chênh lệc tương đối lớn”. Ngoài việc cấm khai thác tiền điện tử, tỉnh An Huy cũng sẽ thúc đẩy các cải cách về giá điện để sử dụng năng lượng một cách kinh tế hơn.

Theo Investing.com