Thành triệu phú nhờ Dogecoin

0
377
Thành triệu phú nhờ Dogecoin

Glauber Contessoto, 33 tuổi, đã trở thành triệu phú sau khi đầu tư 180.000 USD vào tiền ảo Dogecoin và thu về hơn 1 triệu USD.

“Tôi đã thức cả đêm để nhìn chằm chằm vào màn hình”, Contessoto, sống tại Los Angeles (Mỹ) nói với CNBC. Anh cho biết đã đổ tiền vào Dogecoin hôm 5/2, khi giá trị của nó chỉ khoảng 0,045 USD và chính thức thành triệu phú vào ngày 15/4, khi tiền ảo này tăng mạnh, mang về cho anh số tiền 1.081.441 USD.

Contessoto tìm hiểu về tiền điện tử trên Reddit trước khi đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình vào Dogecoin. Anh thừa nhận mình có tác động lớn từ cộng đồng Reddit trước khi chi tiền, nhưng yếu tố lớn nhất lại liên quan đến Elon Musk – người đã nhiều lần nhắc đến Dogecoin trên Twitter.

“Giống nhiều người đang giữ Dogecoin, tôi bị tác động bởi các tweet từ Elon Musk”, Contessoto thừa nhận. “Dù không rõ liệu những dòng tweet ủng hộ đồng tiền này của Musk có nghiêm túc hay không, tôi nghĩ ông ấy vẫn là một thiên tài”.

Nhưng hơn hết, Contessoto tin rằng Dogecoin sẽ giúp anh giàu có trong tương lai. “Tôi lớn lên trong hoàn cảnh thực sự nghèo”, Contessoto nói. “Vì vậy, đây có thể là cơ hội đổi đời đối với tôi”.

Contessoto hiện làm việc tại một công ty về âm nhạc. Anh không có khoản tiền nào ngoài lương hàng tháng, do đó, việc đổ hết tiền tiết kiệm vào Dogecoin, với anh, là quá mạo hiểm. “Ngoài tiền tiết kiệm, tôi còn bán hết cổ phiếu của mình, trong đó có cổ phiếu mua của Uber và Tesla, đồng thời ký quỹ để vay thêm”, Contessoto kể lại.

Rất nhiều người đã can ngăn Contessoto. Một người bạn đã cảnh báo rằng Dogecoin sớm muộn sẽ không còn giá trị và “trở về 0”. Tuy vậy, Contessoto bỏ ngoài tai tất cả.

Sau khi trở thành “triệu phú Dogecoin”, Contessoto đã lên Reddit chia sẻ niềm vui. Chủ đề anh tạo ra nhanh chóng nhận được chú ý lớn từ cộng đồng. Nhiều người gửi lời chúc mừng, còn số khác bày tỏ ngạc nhiên trước sự “liều lĩnh” của Contessoto.

“Kế hoạch của tôi là khi đạt 10 triệu USD, tôi sẽ trích 10% thành quỹ riêng. Tôi nghĩ đồng tiền này sẽ có tiềm năng lớn”, Contessoto nói về tương lai của Dogecoin.

Tuy nhiên, sau giai đoạn tăng trưởng, giá trị Dogecoin đang có xu hướng giảm mạnh. Sau khi đạt mức 0,45 USD mỗi đồng hôm 16/4, hiện đồng tiền ảo này đang dao động ở mức 0,2 USD, giảm hơn nửa giá.

Như Phúc (theo CNBC)