Thẩm phán yêu cầu Binance.US và SEC “dĩ hoà vi quý”

0
58
Thẩm phán yêu cầu Binance.US và SEC “dĩ hoà vi quý”
Thẩm phán yêu cầu Binance.US và SEC “dĩ hoà vi quý”

Một thẩm phán quận D.C. đã khuyến khích Binance Holdings Limited và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Lỳ (SEC) hợp tác khi cơ quan này thúc đẩy thêm thông tin về cách xử lý tài sản của khách hàng tại Binance.US.

Căng thẳng đã bùng nổ trong vài tuần qua khi SEC cáo buộc BAM, công ty đứng sau Binance.US, đã cố tình “chậm chạp” xuất trình tài liệu. Mặt khác, Binance.US cho biết yêu cầu cung cấp tài liệu của cơ quan này là “quá rộng” và “quá nặng nề”.

“Tôi cần cả hai bên hạ nhiệt, quên đi quá khứ và cố gắng cung cấp cho tôi một số điều có giá trị”, Thẩm phán Zia Faruqui của Tòa án Quận Columbia nhấn mạnh hôm thứ Hai (18/9) trong một phiên điều trần.

SEC đã yêu cầu một số thông tin nhất định về tài sản của khách hàng nhưng cho biết BAM cho đến nay vẫn chưa thực hiện. Trong khi đó, BAM đã từ chối các yêu cầu của SEC, cho rằng nhiều yêu cầu trong số đó quá rộng hoặc nặng nề trong hồ sơ tòa án chưa được niêm phong vào thứ Hai.

Báo cáo tài chính
SEC đang yêu cầu thông tin xung quanh việc lưu ký tài sản của khách hàng bao gồm “chính sách khắc phục thảm họa”, duy trì quyền kiểm soát ví tài sản tiền điện tử và báo cáo tài chính của BAM, bao gồm cả sổ cái chung của nó.

BAM cho biết họ sẽ “xuất sổ cái chung vào ngày đã được hai bên thống nhất”.

Cơ quan này cũng đã yêu cầu thông tin về Ceffu, mà SEC cho biết là một “Thực thể Binance mới được đổi thương hiệu” dường như kiểm soát tài sản của khách hàng.

SEC đã kiện sàn giao dịch và người sáng lập Changpeng Zhao vì vi phạm nhiều luật chứng khoán liên bang vào tháng 6 và cho biết họ đã trình bày sai về việc giám sát nền tảng Binance.US.

SEC và BAM đã đồng ý tổ chức phiên điều trần vào ngày 12 tháng 10 và nộp báo cáo tình trạng chung trước ngày 10 tháng 10.

Theo TheBlock