Tether lên kế hoạch phát hành CNHT – Stablecoin neo giá vào Nhân dân tệ

0
350

Công ty chủ quản của Tether hiện đang lên kế hoạch phát hành CNHT – một stablecoin được neo giá vào đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, theo thông tin được trang ChainNews đăng tải vào ngày 21 tháng 8.

Zhao Dong, một trader OTC có tiếng tại Trung Quốc và là cổ đông của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex – công ty có cùng ban điều hành và chủ sở hữu với Tether – tiết lộ về tin tức này trên WeChat vào thứ Tư, cho biết về kế hoạch tạo ra đồng stablecoin CNHT.

RenrenBit, doanh nghiệp cho vay tiền điện tử ngang hàng của ông sẽ hỗ trợ giao dịch và nạp rút tiền cho CNHT khi nó được ra mắt, ông nói.

Zhao Dong cho biết:

Từ quan điểm cá nhân, tôi nghĩ rằng một đồng Nhân dân tệ dưới dạng stablecoin có thể thúc đẩy lưu thông đồng Nhân dân tệ ra nước ngoài và quốc tế hóa nó. Các cơ quan quản lý có thể sẽ có phản hồi tích cực khi thấy dự án này thành công.

Zhao chia sẻ với CoinDesk rằng ông tin rằng đồng stablecoin mới này sẽ được ra mắt trong thời gian rất sớm, có thể trong vài tuần nữa. Ông nói rằng số tiền mặt dự trữ cho dự án stablecoin này dự kiến sẽ được giữ tại một ngân hàng ở Bỉ.

Theo ông, loại token mới này sẽ có hai ưu điểm chính: nó sẽ khiến Tether ít phụ thuộc hơn vào đồng đô la Mỹ cho hoạt động kinh doanh ổn định của mình trong khi thúc đẩy lưu thông số Nhân dân tệ được cất giữ ở nước ngoài.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc CNHT sẽ được xây dựng trên blockchain nào. Trong trường hợp của USDT, những token này đã được phát hành trên cả blockchain của bitcoin, cũng như ethereum và tron.

Cho đến thời điểm hiện tại, Tether vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về tin tức trên.

Một quan hệ đối tác gây tranh cãi

Mối quan hệ giữa Bitfinex và Tether đã làm dấy lên mối nghi ngờ sau khi văn phòng Tổng chưởng lý New York nộp đơn khiếu nại chống lại iFinex, Bitfinex và Tether vào tháng Tư. Các công tố viên cáo buộc rằng các công ty đã lừa gạt các nhà đầu tư ở New York bằng cách bù lỗ 850 triệu đô la trên nền tảng giao dịch Bitfinex.

Theo Coindesk