Tether bác bỏ FUD dự trữ, hứa giảm các khoản vay được bảo đảm xuống 0 vào cuối năm 2023

0
110
Tether USD FUD
Tether một lần nữa trở thành tâm điểm chỉ trích của các phương tiện truyền thông chính thống với cáo buộc nguồn dự trữ tiềm ẩn không đáng tin cậy.

Tether một lần nữa trở thành tâm điểm chỉ trích của các phương tiện truyền thông chính thống với cáo buộc nguồn dự trữ tiềm ẩn không đáng tin cậy.

Để đối phó với “vòng tuần hoàn Tether FUD gần đây”, công ty đã hứa sẽ giảm các khoản vay được bảo đảm trong kho dự trữ của mình xuống 0 vào cuối năm 2023.

Tether FUD

Đầu tháng này, Wall Street Journal đã chỉ trích Tether về “các khoản vay có bảo đảm” – theo đó Tether cho vay các token stablecoin của riêng mình thay vì bán chúng trước để lấy tiền mạnh (hard currency). Theo trang web của công ty, các khoản vay này bao gồm 6,1 tỷ đô la, tương đương 9%, dự trữ của công ty tính đến ngày 30 tháng 9.

Mặc dù Tether tuyên bố các khoản vay này được thế chấp vượt mức bởi các tài sản “cực kỳ thanh khoản”, nhưng nó cung cấp rất ít chi tiết về bản chất chính xác của tài sản thế chấp và chủ nợ. WSJ đã dựa vào đó để ám chỉ rằng các khoản vay này tạo ra rủi ro cho công ty trong việc tiếp tục đáp ứng các khoản mua lại stablecoin.

“Tether không thể chắc chắn rằng các khoản vay sẽ được hoàn trả, hoặc công ty có thể bán các khoản vay cho người mua để lấy đô la trong thời gian ngắn hay tài sản thế chấp mà nó nắm giữ sẽ đủ hay không”.

Phản hồi tổng quát của Tether, được viết vào thứ Ba, đã bác bỏ những lời chỉ trích về các khoản vay được bảo đảm khi có nhiều “thông tin sai lệch” được tạo ra bởi “Tether truther” và các phương tiện truyền thông chính thống (MSM). Tuy nhiên, trong cam kết khôi phục niềm tin vào tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX, họ đã quyết định bán hết chúng vào năm 2023.

“Tether được quản lý chuyên nghiệp và thận trọng và điều này sẽ được chứng minh một lần nữa bằng cách thành công chấm dứt hoạt động kinh doanh cho vay mà không bị lỗ (vì tất cả các khoản vay đều được thế chấp vượt mức bằng tài sản lưu động).

Công ty cũng đề cập đến một số cáo buộc “sai lầm” về Tether của MSM, bao gồm cả những nghi ngờ rằng nó nắm giữ 70% dự trữ bằng thương phiếu Evergrande và thương phiếu được giữ trong dự trữ của nó là không đáng tin cậy. Vào tháng 10, Tether đã xác nhận rằng họ đã bán hết toàn bộ các khoản nắm giữ thương phiếu.

Chủ nghĩa hoài nghi lan tràn

Với sự sụp đổ của nhiều công ty lớn trong ngành như Celsius, FTX và Alameda, các thành viên của cộng đồng tiền điện tử đang có quan điểm bất đồng với các giả thuyết về kẻ ngã ngựa tiếp theo.

Sự hoảng loạn đã lan rộng trên Twitter vào thứ Ba khi Binance gặp khó khăn trong việc xử lý các khoản rút tiền trị giá hàng tỷ đô la – đặc biệt là những khoản tiền bằng USDC. CEO Chanpeng Zhao (CZ) đã đảm bảo rằng bất kỳ sự chậm trễ rút tiền nào chỉ đơn giản là do nhu cầu swap BUSD thành USDC, hiện đã kết thúc.

Nói về USDC: Bitcoiner nổi tiếng và nhà báo kinh tế Max Keizer đã đưa ra giả thuyết vào tuần trước rằng Circle sẽ là người chơi lớn tiếp theo sụp đổ.

“Circle trả tiền cho mọi người để sử dụng USDC và vì vậy họ đang trên bờ vực phá sản, trong khi với Tether, họ không trả tiền cho bất kỳ ai để sử dụng USDT”.

Theo Cryptopotato