Testnet Ethereum 2.0 Cuối Cùng Cũng Sắp Tới – Dự Kiến Ra Mắt 04/08

0
323

Đã có nhiều suy đoán về thời gian ra mắt của Ethereum 2.0, và người sáng lập Vitalik Buterin khẳng định rằng việc nâng cấp mới đang tiến triển theo kế hoạch và các nhà phát triển và đối tác khác bày tỏ mối quan ngại của họ về việc cần thêm thời gian để kiểm tra đầy đủ các tính năng chính của Nâng cấp Ethereum 2.0.

Việc ra mắt Giai đoạn 0, ban đầu được dự kiến vào tháng 7 năm 2020, vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng có vẻ như Ethereum đang chuẩn bị cho đợt thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt mainnet ETH 2, báo hiệu rằng việc nâng cấp cho đến nay vẫn đang diễn ra như dự kiến với một số chậm trễ nhỏ.

Điều phối viên ra mắt ETH 2.0 và nhà phát triển Ethereum, Daniel Ryan, đã đưa ra thông báo ngắn gọn trên kênh thảo luận trên Discord, nói rằng “testnet multi-client tiếp theo (cấu hình mainnet bao gồm số người xác thực tối thiểu) sẽ có thời gian ra mắt gần nhất vào ngày 4 tháng 8”. Điều này đã được quyết định sau nhiều cuộc thảo luận với các nhóm khách hàng, cộng đồng tiền điện tử có thể mong đợi nhiều chi tiết hơn về vấn đề này trong tuần.

Testnet trước đó, có tên Altona, đã ra mắt vào cuối tháng 6 và cả khách hàng và nhà phát triển đều được mời thử nghiệm các chức năng Ethereum 2.0 mới trên testnet để nhóm nhà phát triển Ethereum có thể xử lý bất kỳ phản hồi nào được đưa ra. Với tiến độ hiện tại của nhóm, Afr Schoe, một kỹ sư phần mềm tư vấn và làm việc trên các testnet multi-client ETH, nói rằng nhóm dường như đang đi đúng hướng cho việc ra mắt mainnet vào tháng 11.

Cộng đồng Ethereum đã mong chờ sự ra mắt của Giai đoạn 0 và beacon chain, việc này cuối cùng sẽ chuyển Ethereum sang hệ thống Proof-of-Stake. Trong khi chờ đợi nâng cấp, mạng Ethereum bị ảnh hưởng bởi phí giao dịch cao, tắc nghẽn giao dịch và hoạt động trên mạng và tăng trưởng chưa từng thấy trong các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Sự rõ ràng hơn về tiến trình của Ethereum 2.0 đã cho phép giá ETH tăng đột biến. ETH trong một thời gian ngắn đã lên tới $ 280, mức cao trong năm tháng đối với đồng tiền này và đã ổn định quanh phạm vi $ 265- $ 275.

Tổng hợp.