Testnest Libra của Facebook đã ghi nhận hơn 50.000 giao dịch kể từ tháng 9

0
298

Testnet của tiền điện tử Libra của Facebook được cho là đã ghi nhận hơn 50.000 giao dịch kể từ khi được thiết lập lại vào ngày 17 tháng 9.

Theo một bài đăng trên blog được phát hành bởi nhà phát triển Michael Engle của Hiệp hội Libra, tổ chức này đã nỗ lực phát triển Libra bằng cách khuyến khích sự tham gia của cộng đồng, đơn giản hóa cách các nhà phát triển có thể làm việc trên Libra và khởi chạy chương trình Bug Bounty giúp sửa lỗi nhanh hơn.

Kể từ khi hiệp hội thiết lập lại testnet, Engle tuyên bố rằng nó đã “ghi nhận hơn 51.000 giao dịch”. Các nhà phát triển làm việc trên testnet của Libra được cho là cũng đã tạo ra 34 dự án, trong đó có 10 ví. 11 client và 11 blockchain explorer.

Hiệp hội Libra cho biết thêm, cho đến khi mainnet của nó được ra mắt, “cách tốt nhất và nhanh nhất” để chứng minh chức năng của tiền điện tử là thông qua một pre-mainnet, giúp cho “việc kiểm tra, khắc phục sự cố, chẩn đoán và giải quyết các edge case phần mềm trở nên dễ dàng và nhanh hơn”. Pre-mainnet của Libra đã có 7 node được triển khai và 14 node đang trong thời gian làm việc, trong đó có 8 node thiếu đội ngũ kỹ thuật.

Như CafeBitcoin đã báo cáo, Hiệp hội Libra đã phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý trong vài tháng qua, và một số thành viên sáng lập đã rời khỏi tổ chức. PayPal, Visa, Mastercard, eBay, Stripe, Booking Holdings và Mercado Pago tất cả đều đã “nhảy tàu”, nhưng những gã khổng lồ như Uber và Vodafone thì vẫn còn.

Tuy nhiên, tổ chức này vẫn đang tiến lên phía trước, khởi động “Ban đặc nhiệm Hiệp hội Libra” vào tháng trước và thành lập một ban giám đốc. Nó cũng tiết lộ hơn 1.500 thực thể đã bày tỏ sự quan tâm đến dự án Libra và khoảng 180 trong số đó đáp ứng các “tiêu chí thành viên sơ bộ”.