Tâm lý tăng giá cho thấy Bitcoin sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn

0
260

Nếu bạn đã từng tham gia Twitter Crypto, chắc hẳn bạn sẽ biết về meme Bitcoin “HODL”. HODL ra đời do viết sai chính tả của từ “hold” (nắm giữ), xuất hiện lần đầu tiên trên diễn đàn BitcoinTalk nổi tiếng. “HODL” liên tục được các nhà đầu tư BTC bảo thủ gào lên vì họ tin rằng bán tiền điện tử No.1 là hành động vô lý.

Trong khi nhiều người xem “HODL” và các cụm từ dẫn xuất giống như một trò đùa thuần túy thì một nhà bình luận cho rằng sự tồn tại của các meme liên quan đến Bitcoin như “HODL” và “những con số tăng lên” là dấu hiệu chứng tỏ sự hưng phấn thị trường vẫn được duy trì từ bong bóng năm 2017. Do đó, có thể dự đoán tâm lý thị trường tiền điện tử đang diễn ra tốt đẹp.

“Tại sao hầu hết bỏ qua sự thật?

Đây là thị trường bò Bitcoin duy nhất trong lịch sử dự kiến có lợi nhuận parabol.

Các thị trường bò trước đây được thúc đẩy bởi sự nghi ngờ, không chắc chắn và không thể dự đoán trước. 0 được coi là một khả năng thực sự ngay cả trong số những người ủng hộ mạnh mẽ nhất”.

Bitcoin vẫn có khả năng giảm?

Tâm lý không phải lúc nào cũng giống nhau, đặc biệt trong thị trường tài chính. Trong suốt một năm qua, rất nhiều biến động đã đến với thị trường tiền điện tử và các nhà đầu tư cũng vậy. Mặc dù có một số nhà phân tích dự đoán thua lỗ ngắn hạn nhưng tâm lý thị trường Bitcoin vẫn rất tích cực từ trung đến dài hạn. Các nhà đầu tư cho rằng xu hướng “tăng sats” và “mua tất cả dip” sẽ trở nên phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội.

Với kỳ vọng Bitcoin “go to the moon”, họ cho thấy có nhu cầu không ngừng nghỉ đối với BTC. Mặc dù vậy, nhà bình luận Kerneltrader lưu ý đó có thể là dấu hiệu cho thấy tiền điện tử vẫn được định giá quá cao.

Họ cho rằng đây là thị trường tăng giá duy nhất trong lịch sử Bitcoin và cho lợi nhuận parabol trên cả kỳ vọng. Theo Kernel, những suy nghĩ bồng bột như vậy là dấu hiệu tự mãn, cho thấy “sự bùng nổ lớn hơn là cần thiết” để vượt mặt tất cả những đợt tăng giá của năm ngoái.

Theo ý kiến ​​của nhà văn này, tháng 11 và tháng 12/2018 là thời điểm thị trường thất bại thảm hại. Sau đó, các công ty tiền điện tử nổi bật phải cho nhân viên nghỉ việc để đảm bảo nguồn vốn. Các nhà phân tích từng dự đoán giá Bitcoin dưới 2.000 đô la và các phương tiện truyền thông chính thống tuyên bố công nghệ blockchain hấp dẫn đã thất bại hoàn toàn.

Giá sẽ không tăng?

Chắc chắn, phân tích tâm lý có thể cho thấy Bitcoin vẫn chưa hoàn thành giai đoạn thất bại thê thảm nhưng các thông số kỹ thuật báo hiệu xu hướng tăng giá trong thị trường tiền điện tử sắp đến.

Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, khối lượng Bitcoin đạt kỷ lục vào tháng 6 năm nay và giai đoạn hợp nhất tiếp theo là dấu hiệu cho thấy đợt tăng giá sắp xảy ra.

Bitcoin đang chứng kiến mức khối lượng lớn

Khối lượng thị trường giao ngay đã được bù đắp nhiều hơn.

Hợp đồng tương lai đã nuốt chửng thị trường giao ngay. Khối lượng BTC 90 ngày gần đây đã tăng hơn 40% so với mức đỉnh năm 2017/2018.

Điều này có một tầm quan trọng lớn”.

Theo nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Charles Edwards, trong các thị trường bò trước đó, sau khi thiết lập khối lượng ATH mới luôn là các lần tăng giá lớn. Như vậy, sự tăng trưởng về khối lượng dẫn đến thị trường bò phát triển theo cấp số nhân trong dài hạn. Từ đó, các lệnh liên quan đến Bitcoin có cường độ cao hơn so với trước khi tăng đột biến.

Ngoài ra, trader nổi tiếng FilbFilb cho rằng vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 năm nay, các đường trung bình động MA 50 tuần và 100 tuần sẽ có “golden cross”. Theo ông, đây là mô hình giao cắt rất quan trọng đối với thị trường Bitcoin so với bất kỳ loại nào khác.

Chắc chắn rằng death cross DMA 50/200 Bitcoin đang khiến mọi người siêu giảm giá, nhưng WMA 50/100 giao cắt vào cuối tháng 11/đầu tháng 12 sẽ mang lại mức tăng đáng kể”.

Theo Newsbtc