Tại sao thị trường tiền điện tử giảm vào hôm nay 05/01/23?

0
125
Tại sao thị trường tiền điện tử giảm vào hôm nay 05/01/23?
Tại sao thị trường tiền điện tử giảm vào hôm nay 05/01/23?

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua các mức kháng cự ngang và chéo tương ứng. Tuy nhiên, Huobi Token (HT) đã phá vỡ xuống dưới vùng hợp lưu của các mức hỗ trợ.

Tin tức quan trọng nhất về thị trường tiền điện tử vào ngày 4 tháng 1 là khoản tiền phạt 50 triệu đô la đối với Coinbase vì vi phạm luật chống rửa tiền. Coinbase cũng cam kết thêm 50 triệu đô la để cải thiện việc tuân thủ của mình. Nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng Peter Schiff đã đưa ra một vấn đề với sự khoan hồng, trích dẫn một tiêu chuẩn kép được cho là liên quan đến Coinbase và Ngân hàng Euro Pacific.

Trong một tin tức bổ sung, cổng thanh toán tiền điện tử BitPay và CoinGate đã có sự gia tăng đáng kể trong các khoản thanh toán bằng tiền điện tử bất chấp thị trường giá xuống hiện tại. Cuối cùng, một báo cáo từ Elliptic tuyên bố rằng do sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Metaverse, nó có thể là lĩnh vực tiếp theo được các cơ quan quản lý nhắm đến.

TOTALCAP tạo ra mô hình tăng giá

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tạo ra một mô hình hai đáy (biểu tượng màu xanh lá cây) bên trong vùng hỗ trợ 752 tỷ đô la từ ngày 18 đến ngày 30 tháng 12. Đáy đôi được coi là một mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến các chuyển động đi lên trong phần lớn các trường hợp.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử bắt đầu tăng lên ngay sau đó và bứt phá vùng kháng cự 770 tỷ đô la vào ngày 4 tháng 1. Bây giờ, giá đang trong quá trình xác nhận nó là hỗ trợ.

Nếu nó thành công trong việc làm như vậy, thì một đợt tăng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo ở 810 tỷ đô la sẽ được mong đợi.

Mặt khác, việc đóng cửa dưới vùng 770 tỷ đô la có thể kích hoạt chuyển động giảm về vùng hỗ trợ 752 tỷ đô la.

Bitcoin tạo nỗ lực đột phá

Giá Bitcoin đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 16 tháng 12. Đường này đã từ chối giá nhiều lần, gần đây nhất là vào ngày 27 tháng 12 (biểu tượng màu đỏ). Tuy nhiên, giá BTC đã bắt đầu chuyển động đi lên vào ngày 30 tháng 12 và bứt phá lên trên đường này vào ngày 4 tháng 1. Hiện tại, giá đang trong quá trình xác nhận nó là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự tiếp theo sẽ được tìm thấy ở $17.323 – $17,.574. Vùng này được tạo ra bởi các mức kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618.

Mặt khác, nếu giá BTC phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, nó có thể giảm xuống còn $16.300.

Huobi Token phá vỡ hỗ trợ quan trọng

Giá HT đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao $7,38 vào ngày 26 tháng 11 năm 2021. Chuyển động đi xuống dẫn đến mức thấp $5 vào ngày 16 tháng 12. Sau đó, giá HT bật lên và tạo ra một bấc dài bên dưới, xác nhận vùng ngang $5,05 là hỗ trợ trong quá trình này.

Sau một thời gian củng cố, giá HT đã phá vỡ nó vào ngày 5 tháng 1. Chuyển động đi xuống cũng gây ra sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần được hình thành kể từ ngày 13 tháng 11. Do đó, nó có thể đánh dấu sự khởi đầu của một chuyển động giảm về $4.

Mặt khác, việc lấy lại vùng ngang $5,05 sẽ chỉ ra rằng sự phá vỡ là không hợp lệ và thay vào đó sẽ có một chuyển động đi lên.

Theo Beincrypto

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom