Tại sao giá Ether điều chỉnh mạnh bất chấp sự ra mắt của Eth2

0
455

Giá Ether giảm mạnh cùng với Bitcoin ngay cả khi mạng chính Eth2 được mong đợi từ lâu đã ra mắt thành công, theo Cointelegraph.

Giá của Ether (ETH), tiền điện tử gốc của Ethereum, giảm mạnh hơn Bitcoin (BTC) trong đợt pullback gần đây.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên Coinbase, giá Bitcoin đã giảm mạnh hơn 9% trong vòng vài giờ. Trong cùng thời gian, Ether đã điều chỉnh hơn 11%, sau một đợt giảm giá trên toàn thị trường.

Sự điều chỉnh sâu của Ether xuất hiện một cách bất ngờ vì sự ra mắt của Ethereum 2.0. Vào ngày 1 tháng 12, Beacon Chain của Eth2 được phát hành trên mạng chính, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Ethereum.

Điều gì đã dẫn đến sự điều chỉnh mạnh mẽ của Ether?

Eth2 là một bản nâng cấp mạng quan trọng cho blockchain Ethereum nhằm cải thiện khả năng mở rộng và khả năng giao dịch của nó. Trước khi nâng cấp, mạng có thể xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây.

Sau khi nâng cấp, Ethereum sẽ có thể mở rộng quy mô lên hàng nghìn giao dịch mỗi giây, có khả năng cao hơn với việc phân bổ trong dài hạn.

Đây là một nâng cấp lạc quan về cơ bản cho mạng Ethereum vì nó sẽ cho phép các ứng dụng phi tập trung hoạt động mà không có rào cản về khả năng mở rộng. Nó cũng sẽ cho phép các chu kỳ tài chính phi tập trung mới trở nên bền vững hơn, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Sự điều chỉnh của Ether sau khi nâng cấp Eth2 có thể được mong đợi do xu hướng thị trường mua tin đồn và bán tin tức. Ví dụ, khi nâng cấp Eth2 được xác nhận vào cuối tháng 11, giá Ether cũng giảm từ khoảng $620.

Tuy nhiên, sự sụt giảm 11% của giá Ether chỉ trong vòng hai giờ đã khiến nhiều nhà giao dịch mất cảnh giác. Tầm quan trọng của việc nâng cấp Eth2 và những tác động mà nó mang lại có thể khiến thị trường mong đợi khả năng phục hồi trong ngắn hạn từ Ether.

Các nhà điều hành trong ngành cũng rất lạc quan về quỹ đạo tăng trưởng trung và dài hạn của Ethereum sau khi phát hành Beacon Chain. Điều này có thể đã thêm vào tâm lý thị trường tích cực chung quanh ETH.

Joseph Lubin, người đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập ConsenSys, đã mô tả Eth2 và PoS là một bản nâng cấp hoành tráng.

Ether tiếp theo là gì?

Các nhà giao dịch đang dự đoán một đợt pullback sâu hơn trong thời gian tới, hoặc ít nhất là một số hợp nhất. Thị trường kỳ hạn đã chịu một tác động lớn khi BTC đột ngột giảm giá, gây ra sự tàn phá trên thị trường phái sinh.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “TraderKoz” nói rằng Ether sẽ trở nên hấp dẫn khi nó củng cố trên $620 một lần nữa. Mức $561 vẫn là mức hỗ trợ quan trọng cho ETH trong thời gian tới nếu sự thoái lui tiếp tục.

Theo Cointelegraph