Tại sao ETH tăng giá hôm nay?

0
263
Tại sao ETH tăng giá hôm nay?
Tại sao ETH tăng giá hôm nay?

Token gốc ETH của Ethereum đã cán mốc cao nhất trong 3 tuần, tăng theo xu hướng chung trên thị trường tiền điện tử cũng như cổ phiếu.

Giá ETH đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Vào ngày 9/1, ETH đã tăng 2,85% để vượt qua mức 1.325 đô la lần đầu tiên sau 3 tuần. Đây là mức quan trọng có thể mở đường hướng tới 1.350 đô la tiếp theo nếu tuân theo hiệu suất giá trước đó.

Trong cùng kỳ, vốn hóa của thị trường tiền điện tử tăng 2,66%, tương đương 21,18 tỷ đô la.

Biểu đồ giá ETH hàng ngày | Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá ETH hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lạm phát hạ nhiệt thúc đẩy giá ETH

Các nhà đầu tư đang đổ xô vào thị trường rủi ro khi có dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt.

Đáng chú ý, vào ngày 6/1, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy tốc độ tăng lương chậm lại. Những người theo dõi thị trường giải thích điều này là dấu hiệu chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã thành công trong việc giảm lạm phát.

Kịch bản như vậy có thể khiến Fed giảm tốc độ tăng lãi suất, do đó chứng minh xu hướng tăng giá đối với các coin như ETH.

“Lạm phát sẽ tiếp tục giảm trong vài tháng tới – điều này sẽ khiến Fed tạm dừng và cuối cùng giảm bớt căng thẳng, từ đó thị trường tăng vọt. Khi Fed bắt đầu nới lỏng, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn 2 của câu chuyện lạm phát. Mọi người thực sự dường như không hiểu lạm phát khó loại bỏ như thế nào”.

Thị trường hiện đang chờ dữ liệu mới về giá tiêu dùng ở Hoa Kỳ công bố vào ngày 12/1. Các số liệu này sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu từ 31/1. Dữ liệu CME cho thấy thị trường đồng thuận dự kiến sẽ tăng lãi suất 50 đến 75 điểm cơ bản vào tháng 2.

Các trader quyền chọn đặt cược ETH tăng 160%

Khi các chỉ báo vĩ mô chuyển sang lạc quan ngắn hạn đối với thị trường rủi ro, trader quyền chọn ETH ngày càng tự tin về khả năng tăng giá trong quý đầu tiên của năm 2023.

Đáng chú ý, hợp đồng mở (OI) ETH cho các hợp đồng hết hạn vào ngày 31/3 phần lớn là tăng giá, với hầu hết mục tiêu thực hiện nằm trong phạm vi 3.500–4.000 đô la, theo dữ liệu được Glassnode công bố.

OI hợp đồng quyền chọn ETH theo giá thực hiện | Nguồn: Glassnode
OI hợp đồng quyền chọn ETH theo giá thực hiện | Nguồn: Glassnode

Bên cạnh đó, triển vọng tăng giá nhận được sự thúc đẩy hơn nữa từ Jiang Zhuoer, đồng sáng lập và CEO dịch vụ khai thác Bitcoin B.TOP. Anh tin rằng ETH sẽ bứt phá vĩnh viễn khỏi phạm vi đáy hiện tại trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5/2023, với lý do nguồn cung giảm phát trong những tháng gần đây.

“Quan sát dữ liệu của ETH, tỷ lệ lạm phát là 3,59% khi ETH ở dạng Proof-of-Work (POW). Tỷ lệ lạm phát của Bitcoin là 1,72%. Ngay cả sau thị trường gấu và đốt coin không hoạt động, tỷ lệ lạm phát ETH vẫn thấp ở mức 0,01%. Từ dữ liệu này, có thể kết luận thị trường bò sẽ bắt đầu từ chế độ giảm phát dần dần”.

Tỷ lệ nguồn cung ETH sau khi nâng cấp mạng lên PoS | Nguồn: Ultra Sound Money
Tỷ lệ nguồn cung ETH sau khi nâng cấp mạng lên PoS | Nguồn: Ultra Sound Money

Tuy nhiên, Edward Park – giám đốc đầu tư của Brooks Macdonald có trụ sở tại London cảnh báo Fed sẽ cần phải thấy lạm phát giảm liên tục trước khi dừng chính sách tăng lãi suất của mình.

Nếu điều đó không xảy ra, tâm lý chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư có thể giảm trở lại, khiến ETH lùi về dưới 1.000 đô la và có khả năng hình thành đáy đôi.

“Phân tích thị trường gấu: Kể từ khi đạt mức cao nhất vào tháng 12/2021, giá ETH di chuyển trong kênh giảm dần cho đến nay. Giá dự kiến sẽ tiếp tục tăng từ đây hoặc hình thành đáy đôi trước khi có động thái thúc đẩy tiếp theo”.

Theo Cointelegraph

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom